จงอางดำ ศิษย์หนุ่มน้อย สับศอกใส่ ธงชัย เพชรรุ่งเรือง จนเมาในยกที่ 2 ก่อนคุมเกมพลิกเอาชนะไปแบบสนุก ในศึกเพชรสุภาพรรณ+โรเยลไทยเรสซิเด้นท์ ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันอังคารที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกเพชรสุภาพรรณ+โรเยลไทยเรสซิเด้นท์" ประจำวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา จัดโดย "เสี่ยบู้ เมืองเพชร"ประดิษฐ์ สฤษดิ์อภิรักษ์ คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง ธงชัย เพชรรุ่งเรือง (แดง) พบกับ จงอางดำ ศิษย์หนุ่มน้อย (น้ำเงิน) ในพิกัด 134 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด ธงชัย 5-4

หมดยกแรก ธงชัย ต่อ 11-8 ยก 2 ธงชัย เปิดเกมเดินขู่เตะขาเจาะยางต่อยหมัดท้าดวลชวนแลกทำได้รุนแรงน่ากลัว ขณะด้าน จงอางดำ ที่ไม่หนีปักหลักสาดแข้งถีบขวางแทงมีจังหวะไล่แขนสับศอกเอาด้าน ธงชัย ที่หน้าเปิดโดนศอกทรุดขาอ่อนเมาตาลอยแต่ลุกเร็วกรรมการไม่นับให้โอกาส หมดยก จงอางดำ พลิกต่อ 4-1

ยก 3 จงอางดำ ที่ได้ใหญ่มาดันถีบสาดแข้งตั้งกำแพงสับศอกขวางแทงขย่มเด้งตีทำได้ต่อเนื่องไม่หนีมากจนราคาทำท่าจะไหลแต่ปลายยก ธงชัย ไม่ยอมมาเดินต่อยหมัดฮุบท้องมีลูกอัปเปอร์คัตเข้าปลายครางเอาด้าน จงอางดำ ที่โดนหมัดออกอาการแต่ฟื้นเร็ว มาชิงปล้ำในบดเบียดเอาคืนได้สนุกดุเดือด หมดยก จงอางดำ ต่อ 2-1

ยก 4 จงอางดำ ที่จับทางได้ชิงเดินสาดแข้งเข้าชายโครงขวางแทงคว้าล็อกขย่มเด้งตีเอาด้าน ธงชัย ที่โดนแข้งโดนเข่ามีหยุด แต่ไม่ยอมเดินให้สุดมาถอยตั้งรับจึงทำให้ ธงชัย มาชิงเดินลุยต่อยหมัดสาดแข้งสู้หยิบตาแต่วงในยังเป็นรอง หมดยก จงอางดำ ไหลต่อ 4-1

ยกสุดท้าย ธงชัย พยายามไล่สาวหมัดสับศอกหวดแข้งหวังพลิกเกมแต่ไล่ไม่จน ทำให้โดน จงอางดำ ที่หันมาคุมเกมถีบสาดแข้งโต้เถียง ก่อนสับศอกสวนเข้าหน้าถึงกับแตกเลือดไหลเป็นทาง จากนั้น จงอางดำ ประครองตัวจน ครบยก จงอางดำ คว้าชัยลงมาสุดสวยงาม 49-48 คะแนนทั้งสามเสียง 

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
ก้องนภา บี.เอ็ม.มวยไทย แพ้น็อค ชัยนรินทร์ ว.รัญญา ยก 4
มังกรเพชร ป.อ่าวทะเลบางเสร่ แพ้น็อค กายสิทธิ์ ท.เทพสุทิน ยก 4
ยอดขุนพล นิธิพัฒน์ทนายความ แพ้น็อค แท่งทอง เพชรมณีรัตน์ ยก 2
เสกสิทธิ์ ช.แก้ววิเศษ แพ้คะแนน เก่งกาจ เพชรรุ่งเรือง
งาเทา ป.วราลักษณ์ ชนะคะแนน ดาวทอง พันมหาชัย
อเล็กซ์ โรเยลไทยเรสซิเด้นท์ ชนะคะแนน ยอดชัย หยกขาวแสนชัยมวยไทยยิม

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 448,875 บาท ชาวต่างชาติ 139 คน