ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบ 8 ทีม การท่าเรือ พบ อัลมาลิค เอฟซี ของอุซเบกิสถาน "โค้ชดม" เผยไม่ประมาท ต้องเล่นด้วยความรัดกุม รอบคอบ และละเอียดที่สุด เพื่อผ่านรอบนี้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้

เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ เพชรบุรี ได้มีการจัดแถลงข่าวปรีแมตซ์ความพร้อมของการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เดินทางมาถึงเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้ายซึ่งจะฟาดแข้งกันในพุธที่ 14 สิงหาคมนี้ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก 

 โดยทางด้านตัวแทนของไทยในฐานะเจ้าภาพโต๊ะเล็ก” สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่จะพบกับ อัลมาลิค เอฟซี ของอุซเบกิสถาน

 อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ได้กล่าวว่า สภาพทีมเราได้พัก 2 วันก็ทำให้สภาพร่างกายนักเตะดีขึ้นทางเลิศชาย อิสราสุวิภากร ที่ได้พักมาหลายวันก็ดีขึ้นมาก น่าจะลงช่วยทีมได้ ส่วนการเจอกับอัลมาลิค ถือว่าเป็นทีมที่ดี แข็งแกร่ง ผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นทีมชาติที่ทาง ปูลปิส เคยไปวางพื้นฐานไว้ ถือว่ามีแท็กติกที่น่ากลัว เราเองก็จะไม่ประมาท ต้องเล่นด้วยความรัดกุม รอบคอบ และละเอียดที่สุด เพื่อผ่านรอบนี้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้
 
กุนซือการท่าเรือ ยังกล่าวด้วยว่า อัลมาลิค มีจุดแข็งคือแท็กติก ทีมเวิร์ค และระบบ แต่จุดอ่อนก็พอจะมีบ้าง ถ้าโดนบีบมากๆ เขาก็เป๋ได้เหมือนกัน ก็ต้องทุ่มเทกันเต็มที่เพื่อผ่านรอบนี้ไปให้

ส่วน เปตรอฟ อเล็กซานเดอร์ เฮดโค้ช อัลมาลิค ก็ได้เอ่ยถึงเกมนี้ว่า เป็นเกมที่ยาก เพราะการเจอกับเจ้าภาพ และผลงานของการท่าเรือในรอบแรกน่ากลัวมาก ก็จะพยายามสู้ และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด
 
 ส่วนการจัดทัพ 5 คนแรกที่จะส่งลงสนามยังยึดผู้เล่นชุดเดิม ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ มาร์กอส วินิซิอุส ริมเส้น ธนัญชัย ชมบุญ กับ ธนากูล วิเชียรกุล และหน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา
 

สำหรับโปรแกรมในรอบ 8 ทีมสุดท้ายวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่สนามบางกอก อารีน่า
 เวลา 11.00 น. นาโงย่า โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น) พบ วามอส เอฟซี (อินโดนีเซีย)
 เวลา 14.00 น. แบงก์ ออฟ เบรุต (เลบานอน) พบ เมส ซุนกุน (อิหร่าน)
 เวลา 17.00 น. ไท ซอง นัม (เวียดนาม) พบ เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน)
 เวลา 20.00 น. การท่าเรือ (ไทย) พบ อัลมาลิค เอฟซี (อุซเบกิสถาน)