สโมสรตราด เอฟซี โดนโทษปรับเงินรวมกว่า 160,000 บาท จากเกมดราม่าที่พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 ส่วนทีมงานผู้ตัดสินยังไม่โดนบทลงโทษ หลังคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท มองว่าเป็นดุลยพินิจที่สามารถปล่อยให้เล่นเร็วได้

จากประเด็นดราม่าในศึกฟุตบอลไทยลีก1 ในเกมที่ ตราด เอฟซี เปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(11 ส.ค. 62) โดยประตูชัยของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่85 เป็นจังหวะที่ อันเดรส ตูเญซ เล่นฟรีคิกเร็ว ส่งบอลให้ นาสเซอร์ บาราซิต ยิงเข้าไป ท่ามกลางความวุ่นวายเนื่องจากทางฝั่งเจ้าถิ่นมองว่าเป็นการเล่นเร็วที่ไม่ตรงจุด และมีการเบิ้ลบอลจากจังหวะฟรีคิกดังกล่าว ก่อนจะทำการวอล์คเอาท์

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ได้มีการประชุมพิจารณาโทษ โดยทางด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการ เผยถึงเรื่องนี้หลังการประชุมว่า

"ในจังหวะประตูนั้นเป็นดุลยพินิจของผู้ตัดสินที่สามารถปล่อยให้เล่นเร็วได้ อย่างไรก็ตามเราจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการผู้ตัดสินร่วมพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งหากมีความเห็นแตกต่างก็สามารถทักท้วงได้"

ขณะเดียวกันคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ได้มีคำสั่งลงโทษ สโมสรตราด เอฟซี จากเหตุการที่นักเตะจะเดินออกจากสนาม(วอล์คเอาท์), กองเชียร์ตราดไม่พอใจขว้างปาขวดน้ำใส่ทีมงานผู้ตัดสิน และมีการไปตะโกนโห่ไล่ทีมงานผู้ตัดสิน รวมทั้งนักเตะทีมบุรีรัมย์ที่อยู่ในรถบัสด้านนอกสนาม

โดยสรุปโทษตามความผิดดังนี้
1. เจ้าหน้าที่ทีม 3 คน ของสโมสรตราด เอฟซี ประท้วงสั่งให้นักเตะหยุดแข่งชั่วคราว มีความผิดตามข้อ 2.9(ปรับคนละ 20,000 บาท) รวมเป็นเงิน 60,000 บาท

2. ประท้วงการตัดสิน จนทำให้การแข่งขันหยุดชะงัก มีความผิดตามข้อ 3.8 ปรับเงิน 30,000 บาท

3. ด่าบุคคลใดด้วยถ้อยคำหยาบคาย หรือ เยาะเย้ย ดูหมิ่น มีความผิดตามข้อ 4.4 ปรับเงิน 10,000 บาท

4. กองเชียร์ขว้างปาสิ่งของลงไปในสนาม มีความผิดตามข้อ 4.4 ปรับเงิน 30,000 บาท

5. เจ้าบ้านบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัย มีความผิดตามข้อ 5.3.18 ปรับเงิน 30,000 บาท

รวมแล้ว สโมสรตราด เอฟซี โดนปรับเงิน 160,000 บาท อย่างไรก็ตามทางสโมสรตราด เอฟซี ยังสามารถยื่นอุทธรณ์โทษได้ในภายหลัง

ภาพ : ตราดชัตเตอร์ Trat Shutter