เนวิลล์ จี้ปม ลิเวอร์พูล ว่ามีแววจะแห้วแชมป์ พรีเมียร์ลีก ให้กับ แมนฯ ซิตี้ อีกไม่ต่ำกว่า 1 ปี เนื่องจาก เรือใบสีฟ้า ตอนนี้มีคุณสมบัติที่ถอดแบบมาเหมือนกับ แมนฯ ยู ยุค เฟอร์กี้ แบบไม่มีผิดเพี้ยน

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก เอ่ยปากยอมรับแต่โดยดีว่า ลิเวอร์พูล มีโอกาสน้อยมากที่จะผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมือง “ผู้ดี” ได้สำเร็จในซีซั่นนี้ เนื่องจากทีมคู่แข่งตัวเอ้อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นกลายเป็นทีมที่มีคุณสมบัติไร้เทียมทานที่คู่แข่งเกือบทุกรายต่างก็กลัวตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นลงสนาม

เนวิลล์ ที่ปัจจุบันผันตัวไปเป็นนักวิเคราะห์เกมของ สกาย กล่าวว่า “ผมเคยมีช่วงเวลาราวๆ 20 ปีกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมรู้ว่ามันรู้สึกยังไงกับการที่ทีมต่างๆ ต้องออกสตาร์ทซีซั่นโดยที่รู้ทั้งรู้ว่าสุดท้ายแล้ว แมนฯ ยู จะคว้าแชมป์”

“นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกกับ แมนฯ ซิตี้ ในตอนนี้ คุณมองไปที่พวกเขา แล้วก็เกิดความคิดในใจว่า เราจะเอาชนะทีมๆ นี้ได้ยังไงกัน ? คุณเห็นขนาดของขุมกำลังและคุณภาพในการเล่นของพวกเขา ถ้าทีมอื่นๆ เสียนักเตะตัวเก่งไป พวกเขาก็อาจจะเสียศูนย์ แต่ขุมกำลังแนวลึกของ ซิตี้ นั้นดีมากๆ" เนวิลล์ ร่ายยาว