"จินี่" จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม กองกลาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สุดปลื้มที่ได้แหกคำสั่งของ เจอร์เกน คลอปป์ และเจ้านายใหญ่ไม่มีสิทธิ์มาห้ามได้อีกต่อไป

ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์เพิ่งแสดงความดีใจที่สามารถปลดแอกคำสั่งห้ามของ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้แล้ว โดยโพสต์รูปลงในอินสตาแกรมเป็นภาพที่ตัวเขากำลังใช้มือแตะป้ายตราสัญลักษณ์ของสโมสรพร้อมข้อความเขียนที่ว่า "ดิส อีส แอนฟิลด์" (This Is Anfield) ซึ่งอยู่ในอุโมงค์นักเตะก่อนเดินลงสู่สนามในเกมเปิดหัวพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเปิดบ้านไล่ต้อน "นกขมิ้น" นอริช 4-1 หลังจากที่เคยโดนโค้ชชาวเยอรมันสั่งห้ามแตะป้ายนี้ในช่วงก่อนสนามมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ก็พร้อมที่จะประกาศยกเลิกคำสั่งนี้ทันที หากคว้าแชมป์มาครองได้สักหนึ่งรายการ ซึ่งตอนนี้ก็ทำได้แล้วจากการที่ได้ชูแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อฤดูกาลก่อน 

"เจ้านายเคยสั่งห้ามไม่ได้พวกเราเอามือแตะป้ายสัญลักษณ์ของสโมสรจนกว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ แต่ตอนนี้ได้เวลาทำแบบนั้นได้แล้วล่ะ #ThisIsAnfield" 

ก่อนหน้านี้ คลอปป์ เคยสั่งห้ามลูกทีมปฏิบัติตามธรรมเนียมของสโมสรที่จะต้องใช้มือสัมผัสป้ายดังกล่าวที่อยู่เหนือศีรษะในช่วงระหว่างเดินต่อแถวออกจากอุโมงค์ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนลงไปสัมผัสหญ้าบนสนามแอนฟิลด์ในแต่ละนัด เพราะเห็นว่านักเตะ "หงส์แดง" ในยุคของเขายังไม่คู่ควรกับการสืบทอดธรรมเนียมนี้ของพวกตำนานแข้งในยุคเกรียงไกรจากชุดกวาดแชมป์มานับไม่ถ้วนเคยปฏิบัติกันมานานแล้ว แต่คำสั่งนี้ต้องถูกยกเลิกไปโดยปริยาย เนื่องจาก ลิเวอร์พูล ในยุคของโค้ชชาวเยอรมันพบกับความสำเร็จแล้วนั่นเอง และได้ครองถ้วยแชมป์เจ้าสโมสรยุโรปเป็นสมัยที่ 6 อีกด้วย