นักตบหนุ่มไทย U23 เดินทางกลับถึงบ้านเกิด หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่พม่า

วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 23.30 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชุด U23 เดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน PG722 หลังจบการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า

ทัพนักตบหนุ่มไทย ทำผลงานในศึกชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการจบอันดับ 3 ของกลุ่ม ในรอบแรกจากการแพ้ผลต่างของเซต ก่อนจะหล่นไปเล่นในรอบจัดอันดับ และจบอันดับที่ 11 โดยเกมสุดท้าย เอาชนะ บาห์เรน ไปได้ 3-0 เซต

เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ผลงานในรายการนี้ถ้าพูดตามตรงก็ต้องยอมรับว่าไม่น่าพอใจเท่าไหร่ เนื่องด้วยเราไม่สามารถผ่านเข้ารอบที่ 2 ได้ แต่ผมเองเข้าใจน้อง ๆ เพราะคู่แข่งในสายของเราทั้ง จีน, อินเดีย, นิวซีแลนด์ เป็นทีมที่ดี และสายเราเป็นสายที่หนัก รวมถึงเราแพ้เพียงแค่ฉิวเฉียด และต้องขอโทษแฟน ๆ วอลเลย์บอล ที่เราทำผลงานออกมาไม่ดี"

"นักกีฬาของเราหลายคนขยับขึ้นมาจากชุด U20 รวมถึงการรวมตัวฝึกซ้อมก็ไม่ค่อยเต็มที่ และเรื่องที่ยังที่ต้องปรับปรุงคือเรื่องของเกมบล็อก และเรื่องสภาพจิตใจที่ยังไม่นิ่ง ซึ่งคิดว่าในอนาคตเราคงต้องกลับมาพัฒนากันต่อกับน้อง ๆ ชุดนี้ครับ"

ด้าน กันตพัฒน์ คูณมี หัวเสากัปตันทีม กล่าวว่า "พูดถึงผลงานก็ถือว่าปานกลาง ทั้งผลงานของทีมและตัวผมเอง เราเสียดายที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบที่ 2 ได้ เพราะมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างน่าจะได้ ก็ไม่ได้ ถือว่ายังไม่พอใจกับผลงานครับ อยากพาทีม และน้อง ๆ เข้ารอบลึก ๆ กว่านี้ครับ เราคงต้องกลับมาพัฒนา และปรับปรุงตัวเองต่อไปครับ"