ตราด เอฟซี ยืนยันจะไม่ยื่นหนังสือประท้วงผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม ในเกมปัญหากับ บุรีรัมย์ เพราะจะขอรอดูบทลงโทษจาก สมาคมฟุตบอลฯ เอง เนื่องจากหลักฐานชัดเจนมากแล้ว ส่วนเหตุการณ์แฟนบอลล้อมห้องผู้ตัดสิน ก็พร้อมรับบทลงโทษ

จากแมตช์ไทยลีกคู่ระหว่าง ตราด เอฟซี ที่เปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวานนี้(11 ส.ค.) โดยเกมนี้มีปัญหาเกิดขึ้นในน.85 เมื่อ บุรีรัมย์ มาได้ประตูชัย จากการเล่นฟรีคิกเร็วที่ไม่ตรงจุด และบอลยังไม่นิ่ง แต่ผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม กลับให้เป็นประตูของบุรีรัมย์ จนทีมตราดไม่พอใจ วอล์คเอาท์ไปร่วม 10 นาที

แถมหลังจบเกม แฟนบอลตราดจำนวนมาก ได้มาล้อมห้องพักผู้ตัดสินเพื่อจะขอเคลียร์ปัญหาจังหวะนั้น แต่โชคดีที่ นายกวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษา ตราด เอฟซี ได้เข้ามาห้ามปรามและเคลียร์ให้เหตุการณ์ให้สงบลงได้

ทางด้าน นายกวิเชียร ทรัพย์เจริญ ได้เปิดเผยว่า ทางสโมสร ตราด เอฟซี จะไม่ยื่นหนังสือร้องเรียน และประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมนี้ และจะขอรอดูบทลงโทษผู้ตัดสินจาก สมาคมฟุตบอลฯ ด้วยตัวเอง เพราะเชื่อว่าภาพหลักฐานต่างๆมันชัดเจนหมดแล้วว่าผู้ตัดสินผิดพลาดอย่างไรบ้าง พร้อมทิ้งท้าย ตราด เอฟซี คงจะไม่โดนกระทำแบบนี้อีก

ส่วนเรื่องเหตุการณ์แฟนบอลที่ไม่พอใจและได้ล้อมห้องพักผู้ตัดสินนั้น ทางสโมสร ตราด เอฟซี ก็พร้อมรับบทลงโทษเช่นกัน