“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยิ้มออกที่ทีมสามารถลบสถิติไม่เคยเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม ในรอบกว่าทศวรรษ

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เดินหน้าเก็บ 3 คะแนนเหนือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวานที่ผ่านมา(11 ส.ค. 62) โดยชัยชนะเกมนี้ส่งผลให้พวกเขาลบสถิติไม่เคยเอาชนะทัพ "กิเลนผยอง" ในบ้านของตัวเองนานกว่า 10 ปี ลงได้สำเร็จ อีกทั้งยังเป็นคว้าชัยเหนือ เมืองทองฯ ทั้ง 3 นัด กับการเจอกันในฤดูกาลนี้

ทางด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เผยว่า “เกมนี้เป็นบิ๊กแมตช์สำหรับเรา แฟนบอลเข้ามาดูเยอะมาก ดีใจและภูมิใจที่ทุกคนรักทีมท่าเรือ เพราะเมืองทองก็แข็งแกร่งไม่แพ้ใครเลยถึง 8 นัด ซึ่งเกมนี้ต้องยอมรับว่าเล่นดีกันทั้งคู่ ซึ่งก่อนเกมเราอยากชนะและลบสถิติที่ไม่เคยชนะเมืองทองในบ้านให้สำเร็จ”

“โชคทวีก็เข้ามาช่วยในช่วงที่ทีมเกิดการสะดุด เราก็พอใจที่เค้าทำได้ดีมากๆ เก็บผลเสมอประจวบไปนัดเดียวเท่านั้น ก็ขอมองไปแบบนัดต่อนัด เพราะโปรแกรมเตะนั้นถี่มากๆ บอลถ้วยเราก็ยังลุ้นกันอยู่”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี จะยกพลบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณ ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น.