แกรี่ เนวิลล์ แข้งระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปรียบเทียบแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังตัวใหม่ของปีศาจแดงกับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค พร้อมเผยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำพลาดที่ไม่เซ็นอดีตกองหลังเลสเตอร์รายนี้

            หลังเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ยำใหญ่ เชลซี 4-0 เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา แกรี่ เนวิลล์ ก็ได้จัดรายการพอดแคสต์ของเขาเป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้ และหนึ่งในหัวข้อสำคัญที่เนวิลล์วิเคราะห์ก็คือฟอร์มการเล่นนัดประเดิมสนามของแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำศึกกับคู่ปรับสำคัญอย่าง 'สิงโตน้ำเงินคราม'

           แม็คไกวร์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็น 11 ตัวจริงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทันทีที่ย้ายมาจากเลสเตอร์ ซิตี้ ในราคา 80 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติโลกเดิมของเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของลิเวอร์พูลที่ย้ายจากเซาแธมป์ตัน มาในราคา 75 ล้านปอนด์ และชัดเจนว่า เซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายใหม่ของปีศาจแดงจะถูกเปรียบเทียบกับปราการหลังหงส์แดงอยู่อย่างต่อเนื่อง

            หลังเกมกับเชลซี เนวิลล์ ได้แสดงความคิดเห็นในเชิงเปรียบเทียบแม็คไกวร์กับฟาน ไดจ์ค ว่า "แม็คไกวร์ดูมั่นคงไว้ใจได้และเขาก็ดูแข็งแกร่งด้วย ทุกครั้งที่บอลเข้ามาใกล้ๆ เขาในลูกกลางอากาศเขาก็จะเอาชนะและได้บอลไป และเขาก็ดูไม่แตกต่างเลยเวลาเล่นให้อังกฤษหรือเลสเตอร์" "ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่สำคัญ มาที่นี่พร้อมป้ายราคาแสนแพงและลงเล่นในเกมใหญ่ในฐานะนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรก และผมก็มองไม่เห็นว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป" "เขามีภาวะจิตใจที่ดีมากๆ ความหวังก็คือ เขาไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ของเขาไปเท่านั้น แต่เขาคือแรงกระตุ้นสำหรับการสร้างความแข็งแกร่งของทั้งทีม" "เซ็นเตอร์แบ็คที่ดีๆ ที่ผมเคยเล่นด้วย พวกนั้นไม่เพียงแค่ช่วยตัวของพวกเขาเองระหว่างเกม แต่พวกเขายังสร้างแรงกระเพื่อมที่ยิ่งใหญ่ให้กับคนอื่นๆ ด้วย เราพูดถึงเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่ทำแบบนั้นกับลิเวอร์พูล" "มันยังเร็วไปที่จะพูดว่าแม็คไกวร์จะสร้างความแตกต่างแบบเดียวกันกับฟาน ไดจ์ค แต่มันมีโอกาสครับ"

            แล้วแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำผิดพลาดหรือไม่กับการที่ไม่เซ็นสัญญาแม็คไกวร์มาร่วมทีม โดยตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา 'เรือใบสีฟ้า' ตกเป็นข่าวกับแม็คไกวร์มาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ในที่สุด ก็มีรายงานว่า แมนฯ ซิตี้ ถอนตัวจากการร่วมวงล่าเพราะพวกเขามองว่าราคาที่ทางเลสเตอร์ตั้งไว้นั้นสูงเกินไป ซึ่งเนวิลล์ก็แสดงความคิดเห็นว่า แมนฯ ซิตี้ ทำผิดพลาดที่ไม่เซ็นสัญญาแม็คไกวร์

           "แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องการแม็คไกวร์ แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะและพวกเขาก็ต้องการเขาเป็นอย่างมาก ทั้งคาแรกเตอร์, ตัวตนของเขา, ความเป็นผู้นำ, พลังที่โดดเด่น เขาจะนำเสถียรภาพและความมั่นคงมาสู่สโมสรไปอีก 5 หรือ 6 ปีข้างหน้า"

          เนวิลล์ยังเผยว่า แม็คไกวร์ จะเป็นตัวตายตัวแทนที่ยอดเยี่ยมสำหรับแวงซองต์ กอมปานี ในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม อีกด้วย