อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือสโมสรตราด เอฟซี ชี้จุดฟาวล์ 2 จุด ที่เกิดขึ้นก่อนจะนำมาซึ่งการได้ประตูชัยของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

"ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ อ.พยงค์ ขุนเณร โดน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมายัดเยียดความปราชัยถึงถิ่น 1-0 ในศึกไทยลีก1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(11 ส.ค. 62)

โดยเกมดังกล่าวมีเหตุการณ์ดราม่าเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม น.82 เป็นจังหวะที่ทีมเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เล่นฟรีคิกเร็วก่อนจะได้ประตูชัยจาก นาสเซอร์ บาราซิต ซึ่งหลังจากนั้นผู้เล่นของ ตราด เอฟซี ได้ประท้วงการตัดสินด้วยการวอล์คเอาท์ เนื่องจากมองว่าทีมเยือนเล่นฟรีคิกที่ไม่ตรงจุด ก่อนจะกลับมาลงสนามในช่วงเวลาที่เหลือจนจบการแข่งขัน

ทางด้าน อ.พยงค์ ขุนเณร เฮดโค้ชตราด เอฟซี ออกมาร่ายยาวหลังจบเกมว่า "ก่อนเกมเราคาดหวังว่าจะเก็บแต้มในบ้านให้ได้ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจที่ดี หลังจากที่เราพลาดมาในเกมเอฟเอคัพ หากผลออกมาเสมอกันก็ถือว่าโอเค เพราะต้องยอมรับว่าสภาพสนามค่อนข้างเล่นยาก ซึ่งเป็นเรื่องของธรรมชาติที่เราไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ฝนตกลงมา 3-4 วันติดต่อกัน ทำให้เกมนี้เราต้องสู้กันด้วยวิธีการและแท็คติก"

"แต่สิ่งที่เรามองว่าผู้ตัดสินผิดพลาด คือมันเริ่มตั้งแต่ลูกตั้งเตะในแดนของบุรีรัมย์ที่พอผู้ตัดสินหันหลังแล้ว ตูเญซ เขาโยนบอลแล้วก็เตะเลย ซึ่งผมมองว่าจังหวะนั้นมันฟาวล์ บอลก็ยังไม่นิ่ง ซึ่งไลน์แมนก็ควรจะแจ้งให้กับผู้ตัดสินทราบ"

"ส่วนจังหวะที่เป็นเป็นปัญหาจริงๆไม่ใช่ช่วงที่บอลเข้าประตูหรือไม่ แต่เป็นการเล่นลูกฟรีคิก อย่างแรกเลยคือเขาตั้งไม่ตรงจุด อย่างที่สองคือผู้เล่นคนเดิมเตะเบิ้ลบอลถึงสองครั้ง จากการที่เตะไปข้างหน้าแล้วก็เตะต่อให้เพื่อน จริงๆถ้าว่ากันตามกติกามันก็ไม่ถูกต้องแล้ว ผมจึงคิดว่ามันไม่ค่อยแฟร์กับผู้เล่นตราด เอฟซี รวมถึงแฟนบอลของทีมที่เห็นเหตุการณ์"

"อย่างไรก็ตามผมก็ต้องเคารพการตัดสินใจของผู้ตัดสิน แต่สำหรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นผมคิดว่ามันส่งผลให้ทีมเราเสียหาย ส่วนจากนี้ก็คงจะเป็นหน้าที่ของทีมงานสโมสรว่าจะทำอย่างไร ส่วนตัวผมก็ได้ทำหน้าที่ ณ เวลานั้น เนื่องจากว่าผมเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นและได้แย้งกับผู้ตัดสิน ซึ่งถ้ากรรมการกลับมาให้เริ่มเล่นใหม่ก็โอเค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ตัดสินที่ต้องเข้ามาถามไลน์แมนและโค้ชว่าจังหวะนั้นเคลียร์หรือไม่ ก่อนจะตัดสินใจให้ประตู"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรตราด เอฟซี มีคิวยกพลบุกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ที่สนามสิงห์ สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น.

ภาพ : ตราดชัตเตอร์ Trat Shutter