ได้มีการออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลหลักที่ทำให้คริสเตียน อีริคเซ่น ดาวเตะคนสำคัญของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก บอกปัดการย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่จากลีกเดียวกัน

            คริสเตียน อีริคเซ่น ปฏิเสธย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เพราะเขาฝันถึงการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์แบบเมดิเตอร์เรเนียน นั่นคือความคิดเห็นจากเจมส์ ออลลีย์ จาก The Evening Standard ที่คิดว่าดีลดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

           อีริคเซ่น อยู่ในช่วงสัญญาปีสุดท้ายกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และได้รับความสนใจจากยักษ์ใหญ่ของสเปนอย่างเรอัล มาดริด เขาปฏิเสธโอกาสที่จะย้ายไปร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงท้ายของตลาดซื้อขายซัมเมอร์ที่ผ่านมาและพอใจที่จะอาบแดดอยู่ในกรุงมาดริดมากกว่าหลบฝนอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์

          สเปอร์สเองก็ต้องการเก็บเขาเอาไว้ใช้งานแต่ขณะเดียวกันก็แฮปปี้หากได้เงินจากการขายนักเตะอีริคเซ่นออกไปเพราะรู้ดีกว่านักเตะเองก็ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ โดยออลลีย์ เผยกับรายการ Transfer Talk ว่า “เขาจะยังอยู่กับท็อตแน่มในช่วงสิ้นเดือนนี้หรือเปล่าน่ะเหรอ? มันขึ้นอยู่กับเรอัล มาดริด ครับ" "อีริคเซ่น ได้แสดงออกชัดเจนว่า เขาต้องการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ นั่นคือเหตุผลที่ว่าบางทีการย้ายไปแมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่มีทางเกิดขึ้น" 

           "ผมคิดว่า เขาชอบแสงแดดและจังหวะชีวิตที่ช้าลงมาอีกนิดในกรุงมาดริด และโดยเฉพาะที่เรอัล มาดริด" "พวกเขาไม่ได้มากับข้อเสนอที่ท็อตแน่มคิดว่าเหมาะสม"  "ผมคิดว่า มันสำคัญที่อีริคเซ่นไม่ได้ปฏิเสธการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับท็อตแน่มเสียทีเดียว" "ผมไม่คาดหวังว่าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้น แต่ผมคิดว่ามันเกิดขึ้นได้เหมือนกัน 'โอเค ให้โอกาสเราอีกปีแล้วคุณก็สามารถไปได้' อะไรแบบนั้น" "แล้วต่อมาพวกเขาก็กลัวว่าจะเสียเขาไปโดยที่ไม่ได้อะไรเลย แต่ผมก็มองไม่เห็นว่าเขาจะเซ็นสัญญาที่จะทำให้เขาอยู่ต่อ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องของเรอัล มาดริด ที่จะเข้ามาพร้อมกับจำนวนเงินครับ"

            อีริคเซ่น ลุกจากม้านั่งสำรองและลงสนามมาช่วยให้ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เปิดบ้านเอาชนะแอสตัน วิลล่า 3-1 ในนัดเปิดสนามศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา และเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ก็ยกย่องกองกลางที่ต้องการย้ายทีมรายนี้เป็นอย่างมาก