อันเดรีย ดาวิซิโอโซ่ เฉือนชัยเหนือ มาร์ค มาร์เกซ จากการไล่แซงช่วงโค้งสุดท้ายยึดแชมป์โมโตจีพีรายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" ได้สำเร็จ

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบสะสมคะแนนชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนามที่ 11 ของฤดูกาล 2019 รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" ที่เรด บูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการดวลความเร็วในรอบชิงชนะเลิศแข่งกันทั้งหมด 28 รอบสนาม

ปรากฎว่า มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปนของ เรปโซล ฮอนด้า ซึ่งได้ออกตัวจากกริดแรกแล้วเป็นผู้นำเหนือ อันเดรีย ดาวิซิโอโซ่ นักบิดชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ ที่ไล่จี้ตามหลังเพียงเล็กน้อย ก่อนจะพลาดท่าโดนแซงในช่วงโค้งสุดท้ายปล่อยให้ ดาวิซิโอโซ่ ผ่านธงตาหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 39 นาที 34.771 วินาที ส่วน มาร์เกซ ตามมาเป็นที่ 2 และอันดับ 3 เป็นของ ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่ จากเปโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที

ทว่า มาร์เกซ ยังคงรั้งจ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมประเภทนักแข่ง มี 230 แต้ม อยู่เหนือกว่าอันดับ 2 นั้นก็คือ โดวิซิโอโซ ที่เก็บเพิ่มมาเป็น 172 แต้ม ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ดานิโล เปตรุชชี อีกหนึ่งนักบิดชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ มี 136 แต้ม

สำหรับสนามต่อไปในเรซที่ 12 ของฤดูกาลจะไปชิงชัยกันในรายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" ที่ซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค.นี้