ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีชื่อลงสนามเป็น 11 คนแรก ในเกมที่ต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเสมอ อุระวะ เรด ไดม่อนส์ 1-1 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(10 ส.ค. 62)

คอนซาโดเล่ ซัปโปโร 1-1 อุระวะ เรด ไดม่อนส์

การแข่งขันฟุตบอลเจลีก1 ประจำวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เกมที่สนามซัปโปโร โดม เจ้าถิ่น คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมอันดับ7 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือน อุระวะ เรด ไดม่อนส์ ทีมอันดับ9 ของตาราง

โดยเกมนัดนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โอกาสออกสตาร์ทเป็น 11 คนแรกอย่างต่อเนื่อง ประสานงานในเกมรุกร่วมกับแนวรุกอย่าง มูซาชิ ซูซูกิ, เจย์ โบธรอยด์

การแข่งขันในครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมสู้กันสนุก จังหวะสวนใหญ่เป็นเจ้าถิ่นที่ครองเกมรุกและมีโอกาสเข้าทำมากกว่า แต่จังหวะเข้าทำในพื้นที่สุดท้ายยังไม่คมพอ ก่อนที่จะจบ 45 นาทีแรกไปแบบไร้สกอร์

ครึ่งหลังทั้งสองทีมยังสู้กันอย่างสูสี กระทั้งเข้าสู่ น.56 ทีมเยือนมาพังประตูขึ้นนำ 1-0 จากการโหม่งของ เอเวอร์ตัน จากนั้นเจ้าถิ่นพยายามเร่งเกมบุกหวังตีเสมอ น.56 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โอกาสยิงติดเซฟผู้รักษาประตู

กระทั่ง น.58 เจ้าถิ่นตามตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่แนวรับทีมเยือนสกัดบอลไม่ขาด มาเข้าทาง มูซาชิ ซูซูกิ ได้กลับตัวยิงบริเวณจุดโทษ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเสมอ อุระวะ เรด ไดม่อนส์ 1-1