เหมือนจะเป็นข่าวดีของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกลายๆ เมื่อล่าสุด "เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้" กุนซือของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ได้ออกมายอมรับว่าดาวเตะในสตาร์ดังรายนี้อาจตัดสินใจย้ายออกจากทีม

ตลอดช่วงซัมเมอร์ที่่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่าต่อเนื่องว่า "อิวาน ราคิติช" เพลย์เมคเกอร์มากประสบการณ์เตรียมเก๋บข้าวของย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่า หลังจากที่ตำแหน่งตัวจริงของไม่ได้รับการการันตีอีกต่อไปจากการมาของ อาร์ตูโร่ วิดัล, อาร์ตูร์ และ เฟรงกี้ เดอ ยอง แถมมีข่าวออกมาว่าหลายทีมในยุโรปต่างต้องการคว้าตัวดาวเตะชาวโครเอเชียรายนี้ไปร่วมทีม ซึ่งหนึ่งในนั่นมีชื่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมอยุ่ด้วย แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังมีทีมไหนได้ลายเซ็นของ ราคิติช ไป ทว่าล่าสุด บัลเบร์เด้ ได้ออกมายอมรับว่าเขาเองก็ไม่ทราบว่าดาวเตะวัย 31 รายนี้จะอยู่กับทีมต่อไปในซีซั่นนี้หรือไม่

"เขาสำคัญมากๆกับเรานะ นี่คือเพื่อสิ่งที่เขาทุ่มเทให้กับเรา และแม้แต่ในช่วงปรี-ซีซั่น เขาก็ทำ 2 ประตู ความขยันของเขายังยอดเยี่ยม ในตอนนี้ผมไม่รู้ว่าเขาจะอยู่กับเราต่อไปรึเปล่า แน่นอนว่าผมไว้วางใจเขาเหมือนที่ผมทำกับนักเตะทุกคนที่เรามี ในหลักการแล้ว มันไม่มีอะไรที่ทำให้ผมคิดว่าผมจะไว้วางใจเขาไม่ได้" บัลเบร์เด้ กล่าว