"อูไน เอเมรี่" กุนซือจอมแท็กติกส์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ได้ออกมาเปิดเผยว่าตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเขาเคยบอกให้ดาวเตะสตาร์ดังรายนี้ย้ายออกจากทีมมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่สุดท้ายก็ยังเลือกอยู่กับทีมต่อไปในซีซั่นนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในซีซั่นที่่ผ่านมา อาร์เซน่อล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมในพรีเมียร์ลีกที่ทำผลงานได้ค่อนข้างน่าผิดหวัง หลังจากที่พวกเขาไม่สามารถคว้าโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในซีซั่นนี้มาได้ โดยนักเตะที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนบอลคงหนีไม่พ้น "ซโคดราน มุสตาฟี่" เซ็นเตอร์ชาวเยอรมัน หลังจากที่กองหลังวัย 27 ปีรายนี้มักมีส่วนผิดพลาดในการเสียประตูของทีมเป็นประจำ ล่าสุด เอเมรี่ ในฐานะกุนซือของทัพเดอะ กันเนอร์ส ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ มุสตาฟี่ จะถูกปล่อยออกจากทีม อีกทั้งยังบอกอีกว่าก่อนหน้านี้เขาก็เคยบอกให้นักเตะรายนี้ย้ายออกจากทีมไปแล้วถึง 3 ครั้ง

"ตอบจบฤดูกาลที่แล้วผมได้คุยกับเขา ตอนเริ่มปรี-ซีซั่นผมก็คุยกับเขา แล้วสองสัปดาห์ก่อนก็ยังได้คุยกันด้วย โดยผมบอกว่าบางทีอาจจะมีความเป็นไปได้ที่เขาอาจจะย้ายทีม แต่ผมไม่สงสัยเลยหากเขาจะต้องการลงเล่น เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่เก่ง บางทีเราอาจจะตัดสินใจให้ทีมมีการแข่งขันมากขึ้นในแต่ละตำแหน่ง กับตำแหน่งเซ็นเตออร์ด้วยการที่มี ดาบิด ลุยซ์ ตรงกลางมีเซบาญอส มีคีแรน ทเยีร์นี่ย์ มีเปเป้ เข้ามา ผมว่าการแข่งขันที่มากขึ้นจะทำให้เราตอบสนองได้ดีในซีซั่นนี้ กับสถานการณ์แบบนี้ผู้เล่นบางคนอาจจะได้เล่นน้อยและอาจจะต้องย้าย แต่มันเป็นการตัดสินใจของทั้งนักเตะ และของสโฒสร แต่ตอนนี้เขายังอยู่ที่นี่ ถ้าจำเป็นขเาก็จะได้เล่น ผมมั่นใจว่าเขาจะทำได้ดี" เอเมรี่ กล่าว