คนวงการกีฬาได้เฮ เมื่อ “มุนินทร์” เขมพล อุ้ยตยะกุล ประธานสโมสร พัทลุง เอฟซี ได้รับการแต่งตั้งให้รับตำแหน่ง เลขานุการ รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คนใหม่ พร้อมใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน ผลักดันงานกีฬาของชาติให้รุดหน้าและแข็งแกร่ง

ถือเป็นความภูมิใจของคนวงการกีฬาและแฟนบอลชาวเมืองพัทลุงเป็นอย่างมาก เมื่อ “มุนินทร์” เขมพล อุ้ยตยะกุล ประธานสโมสร พัทลุง เอฟซี ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ที่มี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เป็นรัฐมนตรี

สำหรับ เขมพล อุ้ยตยะกุล ถือว่าบุคคลที่คลุกคลีกับวงการกีฬามาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะฟุตบอลที่มีตำแหน่งเป็นประธานสโมสร พัทลุง เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนใต้ รวมทั้งยังทำงานด้านกีฬาให้กับจังหวัดมาโดยตลอด จนได้รับความไว้วางใจให้เข้ามาเป็น เลขานุการ รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในท้ายที่สุด

โดย เขมพล อุ้ยตยะกุล ได้เผยว่า ตนพร้อมที่จะเข้ามาทำงานและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการกีฬาของเมืองไทยให้ก้าวหน้าในทุกๆด้าน ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี จึงเชื่อมั่นว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะผลักดันให้การกีฬาของไทยรุดหน้าและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น