คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีบทลงโทษสั่งแบน โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2 นัด หลังแสดงความไม่พอใจผู้ตัดสินด้วยการเตะขวดน้ำในเกมบุกไปเอาชนะ พีทีที ระยอง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(4 ส.ค. 62)

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 48/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม

โดยในศึกไทยลีก1 มีประเด็นพิจารณาคู่ระหว่าง พีทีที ระยอง เปิดบ้านแพ้ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(4 ส.ค. 62)

- เหตุการณ์
ในนาทีที่ 90+3 โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจผู้ตัดสินที่ไม่เป่าให้ฟาล์วทีมตน จึงเตะขวดน้ำซึ่งวางอยู่ในเขตเทคนิคของทีมตนมาทางที่นั่งผู้ตัดสินที่ 4 ซึ่งผู้ควบคุมการแข่งขันอยู่บริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน นอกจากนี้ผู้ประเมินผู้ตัดสินได้ยืนยันกับผู้ควบคุมการแข่งขันว่าเห็นเหตุการณ์เตะขวดน้ำจากที่นั่งผู้ประเมินผู้ตัดสินด้านบนอัฒจันทร์

- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษ โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท