สโมสร โอเอช ลูเวิน ทีมดังจากลีกรองของเบลเยียมได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า "คุณต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา จะเข้ารับหน้าที่เป็นประธานสโมสรของทีมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่าสโมสร โอเอช ลูเวิน ทีมจากลีกทูของเบลเยี่ยมเป็นทีมที่มีเจ้าของเดียวกับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษนั่นก็คือกลุ่มคิง พาวเวอร์ บริษัทดังจากประเทศไทย โดยมีคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นประธาน แต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาคุณวิชัยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณหน้าสนามคิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ทำให้ตำแหน่งประธานสโมสรของทั้ง 2 ทีมถูกปล่อยว่าง

และเมื่อไม่นานมานี้ โอเอช ลูเวิน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า คุณอัยยวัฒน์ ผู้เป็นลูกชายจะขึ้นมารับตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ต่อจาก คุณวิชัย ซึ่งหัวเรือใหญ่คนใหม่วัย 34 ปีได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาพร้อมเข้ามาพัฒนาและปรับปรุงสโมสรแห่งนี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และพร้อมทำความฝันของคุณพ่อให้เป็นจริง

"เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งประธานสโมสรโอเอช ลูเวิน ตั้งแต่นาทีแรกที่ผมได้รู้จักสโมสรแห่งนี้นั่นก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว ผมรู้สึกว่าสโมสรและแฟนบอลได้แบ่งปันคุณค่าของสโมสรร่วมกัน และนั่นทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นในการพัฒนาสโมสรแห่งนี้ 2 ปีกว่าๆ เป็นช่วงเวลาไม่นาน อย่างไรก็ตาม เราได้พัฒนาและปรับปรุงสโมสรนี้ไปในหลายส่วน ผมยังคงมองถึงความสำเร็จที่เราจะมีร่วมกันเพิ่มขึ้นในอนาคต ผมได้ชมเกมล่าสุดที่สนามคิง พาวเวอร์ แอน เดน ดรีฟ สตาดิโอน ให้นัดเปิดสนาม และรู้สึกถึงความตื่นเต้นของทั้งแฟนบอล, โค้ช, ทีมงาน และฝ่ายบริหาร เราจะยังคงทำงานอย่างหนักด้วยกัน เพื่อสร้างทีมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และก้าวไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ คุณพ่อของผมได้มอบภารกิจที่สำคัญ นั่นก็คือการทำฝันของท่ายให้เป็นจริง แต่นั่นคือความฝันที่เราจะแบ่งปันความสุขร่วมกัน เพื่อให้ความฝันของท่านเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต"

ขอบคุณข้อมูลจาก ทรู สปอร์ต