โค้ชเอ แจง แม้จะพลาดในเซตสองแต่หนุ่มไทยยังคว้าชัยได้ มองหากเล่นตามฟอร์มมีโอกาสคว้าชัยเหนือเจ้าบ้าน

โค้ชเอ ร.ต.สมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยอายุต่ำกว่า 23 ปี เผย การเจอกับเวียดนามมีเป้าหมายว่าจะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งลูกทีมก็ทำได้ตามเป้า แม้ว่าจะมีข้อผิดลพาดในเซตสอง ส่วนเกมที่จะพบกับเจ้าบ้านจะรักษามาตราฐานการเล่นเอาไว้เพื่อคว้าชัยชนะ

ทีมหนุ่มไทยU23 เอาชนะเวียดนาม 3-1 เซตเก็บชัยชนะ 3 เกม เข้ารอบเป็นอับดับ 1 ของกลุ่ม เฮช.

“การเจอกับเวียดนามในวันนี้เราตั้งเป้าไว้ว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้ เวียดนามกับเราอยู่ในโซนอาเซียนด้วยกัน จากรุ่นที่ผ่านมาเราเอาชนะเขาได้ ก็ตั้งเป้าให้นักกีฬาทำเต็มที่ในรายการนี้ แต่ยังมีข้อผิดพลาดในช่วงเซตสอง เวียดนามจับทางเราได้ เราเองก็เล่นกันผิดพลาดด้วย แต่ยังสามารถกลับมาสู่ชัยชนะได้”

“ส่วนเกมที่จะเจอกับพม่าในชุดนี้ เราเคยเจอเขามาตั้งแต่รุ่น U19 และ U20 ซึ่งเราก็สามารถเอาชนะเขามาได้ทั้งสองชุด ผมคิดว่าเรามีผู้เล่นที่อยู่ในชุด U23 ที่เต็มอายุมาเสริมทีม ศักยภาพทีมเราเหนือกว่าเขานิดหน่อย แต่เราต้องต่อสู้กับเสียงเชียร์ของเขา ถ้าเรารักษามาตราฐานในการเล่น ลดข้อผิดพลาดเองได้ น่าจะเก็บชัยชนะได”

ทีมชาติไทยแข่งขันครบ 2 นัด ชนะ 3 นัดรวด เป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เฮช นัดต่อไปจะเป็นการแข่งขันรอบจัดอันดับ 9-12 พบกับพม่า อันดับที่ 2 จากกลุ่ม จี. ในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามวันนา เต็กกี ฮอลล์ ซี