ผู้จัดการทั่วไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยความพร้อมก่อนดวล เขี้ยวสมุทร ลั่นแม้จะเพิ่งผ่านเกมบอลถ้วย แต่ก็พร้อมลงสนามล่า 3 แต้ม เพื่อคว้าแชมป์ลีกมาครองให้ได้

 ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนเกมไทยลีก 1 นัดที่ 23 อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 ซึ่งจะต้องบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม เวลา19.00น. ลั่นเป้าหมายสูงสุดต่อจากนี้คือการคว้า 3 แต้มทุกนัด ส่วนเกมที่จะถึงนี้มั่นใจมีทีเด็ดรับมือแม้เพิ่งกรำศึกหนักจากเกมกลางสัปดาห์

กว่างโซ้งมหาภัย เพิ่งจะร่วงตกรอบช้างเอฟเอคัพ หลังบุกไปแพ้ การท่าเรือ เอฟซี 2-3 แต่ยังมีลุ้นอีก 2 ถ้วยที่เหลือคือ โตโยต้าลีกคัพ ที่เข้ารอบรองชนะเลิศ พบ พีที ประจวบ เอฟซี และ ไทยลีก 1 ที่รั้งรองจ่าฝูง มี 40 คะแนน จาก 22 นัด ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 คะแนน 

 ผู้จัดการทั่วไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราต้องมาปรับแผนกันใหม่ ช่วงนี้เราแข่งถี่ ต้องหมุนเวียนผู้เล่นให้สมบูรณ์ที่สุด ตอนนี้เรามี ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ติดโทษแบนครับ แต่ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บครับ”

“ในส่วนของผลงานทีม เราไม่ได้กดดันครับ เรามองนัดต่อนัดอยู่แล้ว เราพยายามเต็มที่ในทุกเกม ใช่ครับ เราอาจได้จ่าฝูงอยู่ 4 วัน เราอาจได้ผลการแข่งขันที่ไม่ต้องการ แต่มันก็ไม่ได้มีปัญหาในการเตรียมทีมต่อๆ ไป”

" เราคงใช้ผู้เล่นชุดเดิม เราไม่ได้มีทีมที่ใหญ่ขนาดนั้น แต่เราก็คงมาวิเคราะห์กันอีกที ว่าใครจะมาทดแทนใครได้ไหม เราต้องมาดูความพร้อมของทีมเรา และรูปแบบการเล่นของสมุทรปราการด้วย ว่าเราจะจัดทีมลงไปเจอกับพวกเขายังไง”

“เราก็ศึกษา สมุทรปราการ มาพอสมควร เขามีจุดเด่นในเกมรุก มีผู้เล่นแนวรุกอันตรายหลายคน สองสามนัดที่ผ่านมาเราไม่ได้ผลการแข่งที่ต้องการ แต่เราก็มีเกมรับที่ดี เหนียวแน่น ถ้าเรารักษาวินัยของเราได้ เราก็มั่นใจจะรับมือสมุทรปราการได้ แต่เราเองก็ต้องปรับจูนเกมรุกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น”

“เป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องการสามแต้ม มาตรงนี้เราก็ต้องยอมรับว่าหวังแชมป์ เหลือเกมอีก 8 นัด เรามีเป้าหมายสูงสุดว่าจะชนะทุกนัด และเก็บคะแนนให้ได้มากสุด”

“เมื่อวานเราอาจทำผลงานได้ไม่ดี แต่ตอนนี้เรายังมีเวลาแก้ตัว ผมก็อยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจ เราจะแสดงทีมสปิริต เพื่อกลับมาคว้า 3 แต้ม และกลับมาสู้ต่อไปเพื่อคว้าแชมป์ลีกครับ”

ภาพ: Chiang Rai United FC

เช็กโปรแกรมคู่อื่นและผลการแข่งขันสดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/