วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดของคริสตัล พาเลซ สโมสรแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ขึ้นบัญชีขอย้ายออกจากทีมแล้ว หลังทีมดังร่วมลีกยื่นข้อเสนอสุดงดงามเป็นค่าเหนื่อยที่สูงถึง 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

           เอฟเวอร์ตัน ได้ยื่นข้อเสนอไปที่ วิลฟรีด ซาฮา เป็นค่าเหนื่อยก้อนโตที่สูงถึง 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เพื่อโน้มน้าวใจให้ปีกทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ รายนี้ย้ายมาค้าแข้งยังถิ่นกูดิสัน ปาร์ค และดาวเตะวัย 26 ก็ตอบกลับด้วยการขึ้นบัญชีขอย้ายออกจากคริสตัล พาเลซ

           ก่อนหน้านี้เอฟเวอร์ตันได้เคยยื่นข้อเสนอไปที่ทางคริสตัล พาเลซ มาแล้วหลายครั้งแต่ทาง ดิ อีเกิ้ลส์ ปฏิเสธกลับมาตลอด โดยปัจจุบันซาฮารับค่าเหนื่อย 130,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่พาเลซ แต่ยอดทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์ได้แสดงความจำนงค์อย่างชัดเจนว่า จะเพิ่มค่าเหนื่อยให้เขาเป็น 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หากย้ายไปที่นั่น

            สื่อดังแดนผู้ดีอย่าง SunSport รายงานว่า มาร์โก ซิลวา บิ๊กบอสที่กูดิสัน ปาร์ค นั้นต้องการลายเซ็นของแนวรุกรายนี้ที่ทางปราสาทเรือนแก้วประเมินค่าตัวไว้ที่ 120 ล้านปอนด์เป็นอย่างมาก และทางเอฟเวอร์ตันนั้นก็ตั้งเป้าไว้ว่าพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอเป็นเงินสด 65 ล้านปอนด์บวกกับอีก 2 นักเตะของทีมแลกกับตัวปีกชาวไอวอรี่ โคสต์ รายนี้ ดังนั้น ซิลวาจึงจำเป็นต้องใช้ เซงค์ โตซุน และ เจมส์ แม็คคาร์ธี่ ไปเป็นส่วนนึงในข้อเสนอครั้งนี้เพื่อให้พาเลซปล่อยซาฮาออกมา ทั้งนี้ 'ทอฟฟี่สีน้ำเงิน' เป็นทีมเดียวที่เหลืออยู่ที่ยังไล่ล่าลายเซ็นของนักเตะรายนี้หลังจากพาเลซได้ปฏิเสธข้อเสนอ 40 ล้านปอนด์จากอาร์เซนอล

            เดอะ กันเนอร์ส ขอถอนตัวจากการตามล่าซาฮาหลังจากพวกเขาได้ นิโกลาส์ เปเป้ มาร่วมทีมจากลีลล์ในราคา 72 ล้านปอนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และท่ามกลางอนาคตที่ไม่แน่นอนของตัวเอง ซาฮาได้โพสต์คลิปตัวเองซ้อมเตะฟรีคิกโดยที่ใส่เสื้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงทางอินสตาแกรมเมื่อไม่กี่วันก่อน