นักยัดห่วงหนุ่มมะกันถูกโทษแบนยาว หลังเจอตรวจโด๊ปแล้วพบว่ากำลังตั้งครรภ์ จึงต้องกลายเป็นพ่อคนแทน 

โดเนลล์ "ดีเจ" คูเปอร์ นักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน สร้างความพิศวงในเรื่องของเพศสภาพ หลังถูกจับตรวจหาสารกระตุ้นในร่างกายผ่านทางปัสสาวะแล้วผลออกมาพบว่า ในปัสสาวะไม่มีสารกระตุ้น แต่กำลังตั้งครรภ์แทน ซึ่งเป็นเพราะว่านักยัดห่วงหนุ่มวัย 28 ปีได้นำปัสสาวะของบุคคลอื่นไปใช้ในการตรวจโด๊ป ทำให้ สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ หรือ ฟีบ้า ตัดสินลงโทษแบนห้ามลงสนามเป็นเวลา 2 ปี 

ก่อนหน้านี้ คูเปอร์ ได้ตระเวนเล่นบาสเกตบอลอาชีพในทวีปยุโรป หลังไม่ได้รับการดราฟท์เข้าสู่ "เอ็นบีเอ" ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นลีกยัดห่วงเบอร์หนึ่งของโลก และได้ขอแยกทางในช่วงหลังจบฤดูกาล 2017/18 หลังจากนั้นได้ตัดสินใจหยุดพักด้วยเหตุผลเรื่องของครอบครัว ก่อนที่เรื่องราวของเขาจะเงียบหายไป แต่เพิ่งกลับมาเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้งจากที่มีการนำผลตรวจปัสสาวะในปี 2018 เมื่อตอนที่เข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้เล่นโอนสัญชาติของทีมชาติบอสเนียออกมาเปิดเผย

ปรากฎว่า พบฮอร์โมนเพศหญิงที่กำลังครรภ์ในผลตรวจปัสสาวะของ คูเปอร์ เนื่องจากนักยัดห่วงชาวอเมริกันได้นำปัสสาวะของแฟนสาวไปส่งตรวจแทนของตัวเอง โดยที่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าแฟนสาวกำลังตั้งท้อง จึงถูกลงโทษแบนจากการประกาศของ ฟีบ้า เป็นเวลา 2 ปีด้วยความผิดในโทษฐานหลอกลวง นับตั้งแต่วันที่นำส่งปัสสาวะเข้ารับการตรวจโด๊ป และจะพ้นโทษแบนกลับคืนสู่วงการยัดห่วงได้ในช่วงเดือน มิ.ย. ปีหน้า