ทัพลูกยางหนุ่มไทย U23 ติวเข้มแท็คติกลุยต่อรอบจัดอันดับชิงแชมป์เอเชีย โค้ชเอย้ำลูกทีมลืมความผิดหวังรอบแรก เพื่อคว้าที่ 9 กลับบ้านให้ได้

วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย อายุต่ำกว่า 23 ปี ลงฝึกซ้อมที่สนามวันนา เต็กกี ฮอลล ซี. เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรอบสอง (รอบจัดอับ 9-16) พบ ซาอุดิอาระเบีย ด้าน “โค้ชเอ” ร.ต.สมบูรณ์ นาคผึ่ง กำชับลูกทีมต้องลืมความผิดหวังจากรอบแรก ลุยต่อเพื่อคว้าอันดับ 9 กลับบ้านให้ได้

ทัพลูกยางหนุ่มไทยเอาชนะอินเดียในแมตช์สุดท้ายของรอบแรก แต่ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสอง (จัดอันดับ 1-8) เนื่องจากค่าเรโชเซตได้เสียน้อยกว่า อินเดีย และ จีน ทำให้จบอันดับที่ 3 ของ กลุ่ม ดี. หล่นไปแข่งขันรอบสอง หรือ รอบจัดอันดับ 9-16 แทน 

โดย “โค้ชเอ” ร.ต.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม ได้นำนักกีฬาลงฝึกซ้อม เพื่อเน้นในเรื่องของรูปแบบเกม และแก้ไขในจุดบกพร่อง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที 

“เราซ้อมรูปแบบเกมรุกและปรับจุดบกพร่องเพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันในรอบสอง ซึ่งจะต้องเจอกับซาอุดิอาระเบียกับเวียดนาม และได้ปรับความรู้สึกของนักกีฬาให้ลืมความพ่ายแพ้ในรอบแรก”

“เกมแรกเราจะเจอกับซาอุดิอาระเบีย ก็จะพยายามเล่นให้เต็มที่ เพราะตอนนี้เราต้องเอาอันดับที่ 9 ให้ได้ ส่วนสภาพร่างกายนักกีฬาไม่มีบาดเจ็บอะไร ทุกคนสมบูรณ์พร้อมลงสนามครับ” โค้ชเอ กล่าว 

ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม อี. ร่วมกับ ซาอุดิอาระเบีย, เวียดนาม และ นิวซีแลนด์ นัดแรกจะลงสนามพบ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 16.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง SMMTV และ แอพพลิเคชั่น TrueID