สมาคมลูกยางไทยพร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนทวีปเอเชีย เพื่อต่อยอดสานฝันสู่โตเกียวเกมส์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุพร้อมเดินเรื่องเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนทวีปเอเชีย เพื่อสานฝันสู่การผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น

ทัพลูกยางสาวไทย พลาดโอกาสคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ในการคัดเลือกรอบแรกที่ประเทศโปแลนด์ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 ส.ค.62) คณะนักกีฬาและทีมงานทั้งหมดได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว

โดย นายสมพร ประมุขลูกยางไทย ได้เปิดเผยถึงการเสนอเป็นเจ้าภาพการคัดเลือกโซนเอเชียว่า "การเป็นเจ้าภาพรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ทางสมาคมกำลังรอรายละเอียดจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะกำหนดหลักเกณฑ์การเป็นเจ้าภาพอย่างไร”

“คือสมาคมมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นเจ้าภาพในการคัดเลือกรอบนี้ตั้งแต่แรกแล้ว คิดว่าหลังจบการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบแรกของทีมชาย คงจะได้รายละเอียดมา ซึ่งสมาคมก็จะได้วางแผนต่อ”

“เบื้องต้นต้องมีข้อเสนอค่าใช้จ่ายให้กับ AVC หรือ FIVB ก็คงต้องประมูลสู้กัน ถ้ามีข้อเสนอหลายๆประเทศ ซึ่งสมาคมก็พร้อมและได้ติดต่อเบื้องต้นกับผู้สนับสนุนบางรายไว้แล้ว และแม้จะไม่มีผู้สนับสนุน สมาคมเองก็พร้อมลงทุนขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ”

“เราเห็นใจนักกีฬารุ่นเก่าๆที่ผิดหวังรอบคัดเลือกมา 2 ครั้ง มันเป็นความในใจของทุกคน ที่จะต้องล้างในสิ่งที่ยังติดอยู่ออกไป ก็เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจทั้ง ผู้ฝึกสอน นักกีฬา สมาคม และเชื่อว่าแฟนวอลเลย์บอลไทยอยากเห็นเราไปโอลิมปิก เพราะเป็นรายการเดียวที่ยังไม่ได้ไป ก็จะพยายามให้ดีที่สุดครับ”