พีทีที ระยอง สร้างสถิติแฟนบอลเข้าชมเกมที่สนามพีทีที สเตเดี้ยม มากสุดตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ในเกมเปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดกว่า 10,822 คน

ควันหลงเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 สัปดาห์ที่ 22 เกมที่ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เปิดบ้านแพ้ให้กับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค.2562 ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยยอดแฟนบอลของทั้ง 2 ทีม ที่เข้ามาชมภายในสนามพีทีที สเตเดี้ยม อยู่ที่จำนวน 10,822 คน ซึ่งถือเป็นสถิติยอดแฟนบอลที่เข้าชมเกมมากที่สุด ณ สนามพีทีที สเตเดี้ยม ของสโมสรพีทีที ระยอง นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ทำลายสถิติเดิมที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ส.ค.2556 ในศึกฟุตบอลถ้วย รายการมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2013 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ “พลังเพลิง” เปิดบ้านพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยเกมนั้นมียอดจำนวนแฟนบอลคนชมเกมอยู่ที่จำนวน 10,046 คน 

ด้าน “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือใหญ่ “พลังเพลิง” กล่าวว่า “ตอนที่ผมเข้ามารับงานคุมทีมพีทีที ระยอง ผู้บริหารได้ให้เป้าหมายเอาไว้ 2 อย่างคือ 1.ต้องพาทีมเลื่อนชั้นกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุด และ 2.ทำยังไงก็ได้ให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมเต็มความจุของสนาม ซึ่งเป้าหมายแรกผมทำสำเร็จไปแล้วเมื่อปีก่อน ที่พาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 พร้อมได้เลื่อนชั้นกลับคืนสู่ลีกสูงสุด ก่อนที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจะทำเป้าหมายที่ 2 ที่ได้รับมอบหมายสำเร็จ โดยเกมนี้แม้เราจะพ่ายแพ้ แต่ส่วนตัวผมภูมิใจในผลงานของนักเตะทุกคน และยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่งของฤดูกาล”

“ตอนนี้ผมมีอีก 1 เป้าหมายที่จะต้องทำให้สำเร็จในปีนี้ ซึ่งก็คือการพาทีมให้อยู่รอดในลีกสูงสุดต่อไปให้ได้ โดยแม้สถานการณ์ทีมจะแพ้มา 3 นัดติด และถูกทีมอื่นทำคะแนนไล่จี้ขึ้นมา แต่ผมเชื่อว่าหากเราเล่นได้ในฟอร์มเหมือนนัดที่เจอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราสามารถต่อกรได้กับทุกทีม โดย 8 นัดที่เหลือจากนี้คือไฟนอลเกม ที่ทุกคนจะต้องทำงานหนักและต่อสู้ไปด้วยกัน เพื่อทำเป้าหมายสุดท้ายนี้ให้สำเร็จให้ได้” กุนซือวัย 41 ปี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “พลังเพลิง” จะมีโปรแกรมลงสนามศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 23 ออกไปเยือน “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 10 ส.ค.2562 ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.