จะเรียกว่ากรรมตามสนางก็คงไม่ผิด เมือ่มีการเปิดเผยว่า บอร์นมัธ ได้ตั้งค่าตัวของปราการหลังรายนี้เอาไว้สูงถึง 75 ล้านปอนด์ หลังมีข่าวว่าเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องการดึงตัวไปร่วมทีมแทนที่ของ แฮรี่ แม็คไกวร์

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วัน ตลาดซื้อขายนักเตะของทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษจะปิดทำการ ซึ่งหนึ่งดีลที่เป็นที่พูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ก็คือการที่ทัพ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการคว้าตัว แฮรี่ แม็คไกวร์ เซ็นเตอร์ตัวเก่งของเลสเตอร์ ซิตี้ มาเสริมทัพด้วยค่าตัวสูงถึง 80 ล้านปอนด์ นั่นทำให้กองหลังสัญชาติอังกฤษรายนี้กลายเป็นกองหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกคนใหม่แทนที่ของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังฟอร์มเทพของลิเวอร์พูลทันที นั่นทำให้ทัพจิ้งจอกสยามจำเป็นต้องมองหากองหลังคนใหม่เพื่อเข้ามาแทนที่ แม็คไกวร์

ล่าสุด "สกาย สปอร์ต" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่า เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังเพ่งเป้าไปที่ "นาธาน อาเก้" ปราการหลังอนาคตไกลของบอร์มัธ หลังจากที่กองหลังชาวฮอลแลนด์รายนี้สามารถทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่อุปสรรคสำคัญที่ทัพจิ้งจอกสยามกำลังเจออยู่ในตอนนี้ก็คือ บอร์มทัธ ได้ตั้งค่าตัวของกองหลังวัย 24 ปีรายนี้ไว้ขั้นต่ำที่ 75 ล้านปอนด์