ทัพนักตบสาวไทย เดินทางกลับถึงสุวรรณภูมิ หลังจบศึกคัดโอลิมปิกเกมส์ พร้อมเตรียมเดินทางลุยต่อในชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 06.25 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางต้องรับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับจากการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก เมืองวรอตสวัฟ ประเทศโปแลนด์

ทัพนักตบสาวไทย ลงแข่งขันในรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 3 นัด มีผลงานชนะ 1 แพ้ 2 จบอันดับ 3 ของกลุ่ม เอ ทำให้ต้องกลับมาทำการแข่งขันในรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ในช่วงเดือนมกราคม 2563

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "โดยภาพรวมของการไปคัดโอลิมปิกเกมส์ รอบแรก พอใจมากผลการแข่งขันที่ผ่านมาเกินความคาดหมายที่วางไว้จากการได้แต้มจากเจ้าภาพโปแลนด์ นอกจากจะสร้างความประทับใจให้แฟนวอลเลย์บอลไทยยังสร้างความประทับใจให้ชาวโปแลนด์ที่ประทับใจในความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทย เห็นได้จากวันที่ไทยแข่งขันกับเปอร์โตริโก แฟนเจ้าถิ่นเข้ามาให้กำลังใจทีมไทย"

"ส่วนการเตรียมทีมหลังจบรายการนี้จะปล่อยให้นักกีฬาพักแต่ไม่นานมาก เนื่องจากยังต้องเตรียมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่เกาหลีใต้ ช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ ต่อด้วยซีเกมส์ ปลายปี และ การสานฝันไปโอลิมปิก 2020 รอบสุดท้าย ในการแข่งขันโซนทวีปเอเชีย ระหว่างวันที่ 6-12 มกราคม"

"ส่วนการเป็นเจ้าภาพ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ทางสมาคมกำลังรอรายละเอียดจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะกำหนดหลักเกณฑ์การเป็นเจ้าภาพอย่างไร ซึ่งสมาคมมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะป็นเจ้าภาพรอบนี้ตั้งแต่แรก คิดว่าจะต้องรอดูหลังจบการคัดโอลิมปิก 2020 รอบแรกของทีมชาย เบื้องต้นข้อเสนอจะต้องมีค่าใช้จ่ายให้กับ AVC หรือ FIVB ตรงนี้ทางสมาคมก็พร้อมได้ติดต่อเบื้องต้นผู้สนับสนุนบางรายไว้แล้ว และถึงแม้ไม่มีผู้สนับสนุนสมาคมเองก็พร้อมลงทุน เพื่อให้โอกาสเพราะเห็นใจนักกีฬารุ่นเก่าที่ผิดหวังในรอบคัดเลือกมา 2 ครั้ง"

ทั้งนี้ทีมชาติไทย พักผ่อน 2 วัน ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-25 สิงหาคม 2562

สำหรับ SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV