ด.ช. ธนพรรศกร กาละสีรัมย์ นักชกชาวไทย แพ้คะแนน รูเพช บินด์ นักชกอินเดีย ตกรอบแรก ใยรุ่น 43 กก. ศึกมวยสากล รายการเอเอสบีซี “เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมป์เปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศคูเวต เมื่อช่วงดึกวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย โดยสมาคมฯได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน มวยสากลนักเรียนรายการ "เอเอสบีซี เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมป์เปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศคูเวต ระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคม 2562 อายุ 13-14 ปี จำนวน 4 คนประกอบด้วยรุ่น 43 กก. ด.ช.ธนพรรศกร กาละสีรัมย์, รุ่น 46 กก. ด.ช.พิสิษฐ์ เป้าจันทึก, รุ่น 52 กก. ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา, รุ่น 58 กก. ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ โดยมี จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแห่ง  และจ่าสิบเอก นราวุฒิ ปรีดารัมย์ เป็นโค้ชผู้ควบคุมทีมมวยนักเรียน

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยแข่งขัน 1 คู่ ในรอบแรก รุ่น 43 กก. ด.ช. ธณพรรศกร กาละสีรัมย์ พบ รูเพช บินด์ นักชกจากอินเดีย ผลปรากฎว่า ธนพรรศกร พยายามต่อยอย่างเต็มที่แต่สู้ความแข็งแกร่งของนักชกอินเดียที่มีลูกขยัน เป็นฝ่ายแพ้คะแนน 0-5 เสียงจอดป้ายแค่รอบแรก

ด้าน จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชเผยว่า แม้เด็กไทยจะแพ้แต่เห็นว่า ธนพรรศกร มีโอกาสที่จะพัฒนาไปได้อีกในอนาคต เพราะมีเบสิกการชกที่ดี หากได้รับการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องน่าจะเป็นกำลังสำคัญในรุ่นยุวชนและเยาวชนได้

สำหรับ คืนวันที่ 5 ส.ค. 2562 จะมีนักชกยุวชน-เยาวชนทีมชาติไทยแข่งขัน รอบ 2 ทั้งหมด 3 คนได้แก่
รุ่น 46 กก. ด.ช. พิสิษฐ์ เป้าจันทึกพบ อเมียร์คอห์น รัสทามอฟ (ทาจิกิสถาน) 
รุ่น 52 กก. ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา พบ อมานเกลดี้ มัคซูคอฟ (คีร์กิสถาน)
รุ่น 58 กก. ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ยาสวาร์ดฮาน ซิง( อินเดีย)