กุนซือทีมหนุ่มไทย U23 พอใจกับฟอร์ม 3 นัด แต่ยังมีจุดต้องปรับ พร้อมมองเด็กรุ่นใหม่ได้ประสบการณ์ไปต่อยอด

โค้ชเอ ร.ต.สมบูรณ์ นาคผึ่ง ชื่นชมนักกีฬาที่สู้อย่างเต็มที่จนเอาชนะอินเดีย 3-2 เซต แต่น่าเสียดายที่ไม่ผ่านเข้าสู่รอบจัดอันดับ 1-8 โดยรวมพอใจกับฟอร์มของทีมในรอบแรก แต่ยังจุดบกพร่องที่ต้องปรับ

หนุ่มไทย U23 เฉือนเอาชนะอินเดีย 3-2 เซต แต่ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสอง (รอบ 8 ทีมสุดท้าย) เนื่องจากเซตได้เสียเป็นรอง อินเดีย และ จีน ทำให้จบด้วยอันดับที่ 3 ของกลุ่ม ดี. หล่นไปแข่งขันในรอบจัดอันดับ 9-16 แทน

“วันนี้เรามุ่งมั่นที่จะชนะในสกอร์ 3-0 หรือ 3-1 เซต เพื่อผ่านเข้าสู่รอบสอง วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ แต่เรามาหลุดกันเองในเซต 4 ทำให้เราไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมได้ ผมขอชื่นชมนักกีฬาที่มีสปริริตที่กลับมาสู้เกมและคว้าชัยชนะได้”

“ทั้ง 3 เกมที่ผ่านมาผมพอใจ แต่ยังมีข้อบกพร่องที่เราต้องแก้ไข ถ้าเราจะไปเล่นในทัวร์นาเม้นท์อื่นๆ อย่างตัวบอลสั้นที่เรามีเป็นเด็กที่แบกอายุอยู่ สามารถนำไปต่อยอดชุดต่อๆไปได้ และสามารถเล่นได้อีกหลายปี การแข่งขันในครั้งนี้น่าจะเป็นประสบการณ์ให้กับน้องๆนำไปต่อยอดในรายการต่อๆไปได้”

“ส่วนในรอบสอง เรายังไม่ทราบว่าต้องเจอกันใคร แต่ถ้านักกีฬาเราเล่นในฟอร์มนี้น่าจะอยู่ในอันดับที่ 9 ได้”

นัดต่อไปทีมไทยจะลงแข่งขันในรอบสอง (จัดอันดับ 9-16) ในวันที่ 7  สิงหาคม ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง SMMTV และ แอพพลิเคชั่น TrueID