วิสิทธิ์ พึ่งนา กัปตันทีมวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย มองว่าทีมยังมีประสบการณ์น้อง แต่เริ่มทำผลงานได้ดีขึ้นหลังผ่าน 6 นัดแรก

วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย สถานการณ์เริ่มดีขึ้นหลังจากเอาชนะ มรภ.หมู่บ้านจอมบึง 4-3 ในการแข่งขัน "เดอะ ยูนิเวอร์ซิตี้ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2019" มีเพิ่มเป็น 7 คะแนน ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 11

โดยทางด้าย "ซัน" วิสิทธิ์ พึ่งนา กัปตันทีม ยอมรับว่า วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ยังเป็นรองคู่แข่งในลีก และจำเป็นต้องเก็บแต้มให้มากที่สุดเพื่อรอดตกชั้น

"งานหนักรออยู่ข้างหน้าอีกหลายนัด ต้องเดินหน้าเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด ผมมองว่าทีมเราด้อยกว่าทุกทีม ต้องกลับมาซ้อมให้หนักๆกันมากขึ้น เพราะหลายๆทีมก็เริ่มพัฒนากันขึ้นไป เราต้องเดินหน้าเก็บแต้มจากทุกทีมให้ได้ครับ เพราะเป้าหมายเราคือการอยู่รอด ต้องไม่ตกชั้นครับ"

"หลังจากผ่านมา 6 นัด ทีมก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้นในเรื่องของเกมรับครับ นักเตะหลายคนในทีมเริ่มเข้าใจในระบบของเกมรับมากขึ้น แล้วการโต้กลับเร็วพวกเราเริ่มทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังขาดในเรื่องของความชัวร์ในการจ่ายบอลเท้าสู่เท้าและการจบสกอร์ ซึ่งเรายังขาดตรงนี้ครับ"

หลายๆเกมที่ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ต้องปราชัยแต่ว่าก็สู้กับคู่แข่งได้สูสี เช่น เกมที่แพ้ ม.ธนบุรี 2-4 และแพ้ ม.เกษตรศาสตร์ 2-3 วิสิทธิ์ ชี้ว่ายังเป็นรองในเรื่องของประสบการณ์

"ในเกมที่แพ้นี้ผมมองว่าเราผิดพลาดกันเองเป็นส่วนใหญ่ เรายังขาดสมาธิและประสบการณ์ อย่างเกมที่แพ้ ม.เกษตร เราเริ่มต้นด้วยการขึ้นนำก่อนถึง 2 ครั้ง แต่เราก็ยังปิดเกมไม่ได้ การยืนระยะยังทำได้ไม่ดีพอ จุดอ่อนของทีมตอนนี้ผมก็คิดว่าเป็นเรื่องประสบการณ์ ก็ต้องมาปรับมาซ้อมมาทำงานกันให้หนักเหมือนเดิม ลดความผิดพลาดในการเล่นให้น้อยที่สุดครับ

สำหรับการแข่งขัน "เดอะ ยูนิเวอร์ซิตี้ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2019" นัดที่ 7 จะลงแข่งวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ณ มรภ.หมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี มีถ่ายทอดสดทุกคู่ทางเพจ