"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย และ "พ่อเมสซี่เจ" ก้องภพ สรงกระสินธ์ มาร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด "ท่าพูด อะคาเดมี" หวังปั้นแข้งสู่ทีม นครปฐม ยูไนเต็ด และ ทีมชาติไทย ในอนาคต

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(5 ส.ค.) เผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตรมต.กระทรวงแรงงาน และ ที่ปรึกษา ท่าพูด อะคาเดมี พร้อมด้วย จำรัส ตั้งตระกูลธรรม นายกเทศบาลเมืองไร่ขิง, ยุทธนา ปฐมวรชาติ ผอ.ร.ร.วัดท่าพูด และ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, ก้องภพ สรงกระสินธ์ คุณพ่อ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์, ชาคริต วงศ์ปัดสา ผอ.ท่าพูด อะคาเดมี รวมทั้ง อดุล หละโสะ, ธนาสิทธิ์ สิริผลา และ ชุติพนธ์ ทองแท้ 3 นักเตะของทีม สุพรรณบุรี เอฟซี มาร่วมพิธีเปิด ท่าพูด อะคาเดมี 

โดยงานนี้มีเด็กๆลูกหลานชาวนครปฐมกว่า 300 คน มาร่วมพิธีเปิด และเรียนรู้ทักษะลูกหนังกับ บรรดาทีมงานจากทีมชาติไทย และนักฟุตบอลอาชีพ ภายในงานยังมีการทำสัญญา MOU ระหว่าง ร.ร.วัดท่าพูด และ เทศบาลเมืองไร่ขิง และจังหวัดนครปฐม  ร่วมมือกันสร้างเยาวชน รุ่นอายุ 10 - 12 ปี  สู่ทีม นครปฐม ยูไนเต็ด และ ทีมชาติไทย 

เผดิมชัย สะสมทรัพย์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ท่าพูด อะคาเดมี ได้กล่าวถึงโครงการดีๆครั้งนี้ว่า "ผมก็เป็นคนกีฬาคนนึงที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ผมเชื่อว่าเราต้องให้การสนับสนุนเยาวชนโดยเฉพาะในจังหวัดนครปฐม ไม่ให้ไปเที่ยวเตร่ ขี่มอเตอร์ไซด์แว้น หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ผมสนับสนุนเยาวชนอย่าเต็มที่ เพื่อให้จังหวัดของเราได้มีสังคมที่ดี เรามี ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เรามี ต๋อง ศิษย์ฉ่อย และ เมสซี่เจ ซึ่งทั้งหมดนี้คือลูกหลานของชาวนครปฐม ผมหวังว่าอคาเดมี่ท่าพูด จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเยาวชนสู่ทีมนครปฐม ยูไนเต็ด และทีมชาติไทยต่อไป" เผดิมชัย กล่าว 

ยุทธนา ปฐมวรชาติ ผอ.ร.ร.วัดท่าพูด กล่าวว่า "ทางโรงเรียนวัดท่าพูด เรายินดีมากๆสำหรับ อะคาเดมีท่าพูด ในครั้งนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ในจังหวัดที่ให้ความร่วมมือช่วยเหลือเยาวชน  ทางท่าพูด อะคาเดมี ก็จะเปิดรับเด็กอายุ 10-12 ปี ซึ่งเป็นรากหญ้าของการเล่นฟุตบอล เราไม่ได้สอนฟุตบอลอย่างเดียว เราจะให้โอกาสทางการเรียนและที่พักอาศัย สำหรับเด็กๆที่มาอยู่ภายใต้อะคาเดมีของเราด้วย ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ผมมั่นใจว่าอะคาเดมี่ท่าพูด จะเป็นรากหญ้าของฟุตบอลอาชีพแน่นอน" ผอ.ยุทธนา กล่าวทิ้งท้าย 

สำหรับเยาวชนชาวนครปฐม และเยาวชนที่สนใจ ร่วมเรียนรู้ลูกหนังกับ ท่าพูด อะคาเดมี ติดต่อได้ที่เบอร์  081-943-0907 ผอ.ยุทธนา ปฐมวรชาติ และ 080-2574-374 "โค้ชแก้ม" ทีมงานท่าพูด อะคาเดมี