วิ่งเขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน (Khaoyai Running in The Rain) กระแสตอบรับดีเยี่ยม คนแห่สมัครเพียบ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เชิญชวนมาสมัครกันเยอะๆ รายได้ส่วนหนึ่งมอบช่วยเหลือสัตว์ป่า

ความเคลื่อนไหวของรายการ วิ่งเขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน (Khaoyai Running in The Rain) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2562 ณ บริเวณรอบเขาใหญ่ เส้นทางหลวงชนบท แนวกันไฟเขาใหญ่-เหวปลากั้ง จังหวัดนครราชสีมา 

ล่าสุด ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้เปิดเผยว่า  “รายการ วิ่งเขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน (Khaoyai Running in The Rain) ได้เปิดรับสมัครแล้ว ที่ www.runlah.com  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 081-818-6155 และ 089-949-1614 และในเฟซบุ๊ก สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ Khaoyai Tourism Association" 

"โดยกำหนดการจัดการแข่งขัน จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2562  การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. ระยะทาง 12  กิโลเมตร และ 2. ระยะทาง 5 กิโลเมตร (Fun Run) ไม่จำกัดอายุ และไม่แบ่งกลุ่มอายุ"

"สำหรับเส้นทาง จะวิ่งโดยบริเวณรอบเขาใหญ่ เส้นทางหลวงชนบท แนวกันไฟเขาใหญ่-เหวปลากั้ง และชุมชนบริเวณใกล้เคียงเส้นทางวิ่ง โดยมีรางวัลเป็นเหรียญที่ระลึกของแต่ละระยะที่เข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนด เสื้อกีฬา, และของที่ระลึก โดยสำหรับระยะ 12 กิโลเมตรที่เข้าจุด Finish ภายในเวลาที่กำหนด จำนวน 100 ลำดับแรก แบ่งเป็นชาย 50 ท่าน / หญิง 50 ท่าน"

"ค่าสมัคร ระยะ 12 กิโลเมตร ราคา 600 บาท,  ระยะ 5 กิโลเมตร (Fun Run) ราคา 500 บาท สมัครแบบการกุศล ค่าสมัคร 1,500 บาท ทั้ง 2 ระยะ กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุดทุกประเภท รวมกันไม่เกิน 2,000 คน"

นายกฯหญิงเหล็ก ยังกล่าวอีกว่า "ตอนนี้มีผู้สนใจมาสมัครกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่ามีกระแสตอบรับที่ดี ทางเราจึงอยากจะเชิญชวนประชาชนที่สนใจ มาร่วมสมัครกันเยอะๆ โดยวัตถุประสงค์ของงานครั้งนี้ จะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น–เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือ และอุปกรณ์ในการรักษาสัตว์ที่บาดเจ็บ เจ็บป่วย รวมถึงงานวิจัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการพิสูจน์ซากสัตว์ที่เสียชีวิตเพื่อเป็นแนวทางในการดูแลสัตว์ป่าต่อไป"

"นอกจากนั้น จะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับโครงการปลูกป่าทดแทนในพื้นที่โดยรอบ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้กับผืนโลกอีกด้วย"