กัปตันนุศรับสาวไทยเริ่มไม่สวย แต่ยังคว้าชัยเหนือเปอร์โตริโก้ เตรียมลุยต่อศึกชิงแชมป์เอเชีย

นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทยรับในเซตแรกรูปเกมยังไม่เข้าที่ แต่สามารถกลับสู่เกมได้อีกครั้ง และเอาชนะเปอร์โตริโก 3-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก ที่โปแลนด์

“วันนี้ทุกคนช่วยกันเล่นเป็นอย่างมากเพราะว่าดูจากสภาพร่างกายทุกคน เมื่อวานเล่นมา 5 เซตค่อนข้างที่จะหนัก และสูสีหมดเลย อย่างวันนี้เราเริ่มต้นไม่ค่อยดี ประจวบกับที่เขาตื่นตัวเป็นอย่างมาก ทำให้เราตั้งเกมรับ เกมรุกค่อนข้างที่จะยาก แต่เราก็สามารถกลับมาได้ในเซตที่เหลือ”

มือเซตสาวสวยทีมชาติไทยยังกังวลกับสภาพร่างกายของทุกคน เนื่องจากยังมีโปรแกรมการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

“เราก็กังวลเรื่องร่างกายของเพื่อน เพราะทุกคนใช้ร่างกายเยอะมาก วันนี้เราก็กลัวว่าทุกคนจะได้รับอาการบาดเจ็บ แต่พอเห็นเขาไม่เป็นอะไรมากก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย อีก 2 อาทิตย์ข้างหน้าเราจะมีแข่งชิงแชมป์เอเชีย เราก็กังวลถ้าตัวผู้เล่นเราไม่พร้อม มันก็ยากที่จะเข้า 4 ทีม”

ขณะที่ภาพร่วมของการแข่งขัน มองว่าเป็นสนามที่หนัก ทุกทีมต่างเตรียมตัวสำหรับคว้าตั๋วโอลิมปิก แม้จะมีโอกาสน้อยที่จะได้ แต่นักตบทุกคนมีความหวังและมุ่งมั่นที่อยากจะคว้าชัยชนะ และยังเป็นการซ้อมทีมก็ลุยชิงแชมป์เอเชีย ทั้งนี้มีโอกาสให้แก้ตัวในการตัดโซนทวีป

“เรามองว่าสนามนี้มันเป็นสนามที่ยากสำหรับเรา ทุกคนคาดหวังหมดว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะชนะทุกทีม ทีมอื่นที่มาแข่งเขาก็อยากจะชนะเหมือนกันเพราะตั๋วมันมีแค่ 1 ใบ ทุกทีมที่มาก็มีการเตรียมตัวไว้อย่างดี โอกาสที่เราจะได้ไป เรารู้ว่ามันน้อย แต่เราก็อยากจะเล่น อยากโชว์ศักยภาพ เพราะเราจะได้เตรียมตัวเตรียมพร้อมสำหรับแมตช์ชิงแชมป์เอเชีย เหมือนเป็นการซ้อมไปในตัว เพราะมีผู้เล่นที่ไม่เคยไป VNL และได้กลับมาเล่นด้วย ถือว่าดีนะเพราะเอาชนะได้ 1 ทีมด้วยศักยภาพที่เรามี ทุกคนมาด้วยใจเต็มร้อย ใครๆก็อยากชนะ ถึงเราจะพลาดไปแต่ก็ยังมีครั้งหน้าในรอบคัดโซนเอเชีย”

ทีมสาวไทยมีคิวลงแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-25 สิงหาคม