เฮดโค้ชทีมสาวไทยชื่นชมนักตบนักตบรวมพลังจนคว้าชัยชนะเหนือเปอรืโตริโกส่งท้ายศึกคัดอลป.

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชื่นชมนักกีฬาที่รวมแรงใจสู้จนคว้าชัยชนะในเกมนี้ได้ แม้ก่อนหน้านี้จะพ่ายให้กับโปแลนด์ 2-3 เซตก็ตาม

ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะเหนือ เปอร์โตริโก้ 3-1 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก ที่โปแลนด์

“เป็นเกมที่เราค่อนข้างเล่นยาก เนื่องจากเมื่อวานนี้เป็นเกมที่หนักสำหรับเรา นักกีฬาค่อนข้างเมื่อยล้ามาก แต่ก็โชคดีที่นักกีฬาของเรารวบรวมกำลังใจ รวบรวมกำลังกันต่อสู้ และได้รับชัยชนะในวันนี้”

“ส่วนการเปลี่ยนตัวผู้เล่น บางทีเราก็อยากจะเปลี่ยนให้นักกีฬาคนอื่นได้สัมผัสกับเกมบ้าง ผมมองว่าเกมนี้มีประโยชน์กับเขา อย่างน้อยประสบการณ์บางส่วนสามารถจะช่วยเขาได้ในการพัฒนาต่อในอนาคต”

แม้จะพลาดตั๋วในรอบแรก แต่โค้ชด่วนยังมีเป้าหมายที่สองคือการแข่งขันคัดเลือกรอบทวีป ซึ่งขั้นแรกจะต้องติด 1 ใน 8 ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

“เป้าหมายของเรา เรามองไว้สองอย่าง ขั้นแรกในรอบแรกเราไม่ได้ เราก็ต้องไปแข่งคัดโซนทวีป เพราะเรารู้ว่าสายเราค่อนข้างแข็ง ซึ่งเราก็พยายามต่อสู้แต่ไม่สำเร็จ ฉะนั้นเราต้องไปเริ่มต้นในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียก่อน พยายามที่จะติด 1 ใน 8 ให้ได้ และเอาสิทธิ์ตรงนั้นไปคัดทวีปอีกที”

ทีมสาวไทยมีคิวลงแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-25 สิงหาคม