ม.ศิลปากร เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน การันตีเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มดีแน่นอนแล้ว ขณะที่ทีมเจ้าภาพ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ตกรอบแรก ยูนิเวอร์ซิตี้ ทัวร์นาเม้นต์ 2019

การแข่งขันฟุตบอล "ยูนิเวอร์ซิตี้ ทัวร์นาเม้นต์ 2019" ผ่านไปแล้ว 2 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ม.ศิลปากร เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน การันตีเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มดีแน่นอนแล้ว ขณะที่ทีมเจ้าภาพ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

คู่ระหว่าง ม.ศิลปากร พบกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา ประตูเดียวที่เกิดขึ้นในเกมนี้มาจากการยิงของ นาวิน อิทธิชัยนนท์ นาทีที่ 52 ช่วยให้ ม.ศิลปากร ชนะ 1-0 ผ่านมา 2 นัดเก็บ 6 คะแนนเต็ม เข้ารอบเป็นที่ 1 แน่นอนแล้ว ปล่อยให้อีก 3 ทีมแย่งกันเข้ารอบ มทร.รัตนโกสินทร์ ตามมาเป็นที่ 2 มี 2 คะแนน สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา อันดับที่ 3 มี 1 คะแนน และที่ 4 มรภ.จันทรเกษม มี 1 คะแนน

ส่วนในกลุ่มซี ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ประตูชัยในช่วงท้ายเกมจาก จักรวาล สูงเรือง นาทีที 88 ชนะ ม. เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทีมเจ้าภาพ 1-0 ทำให้ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เข้ารอบต่อไปด้วยการมี 6 คะแนน แต่ยังต้องลุ้นแย่งที่ 1 ของกลุ่มซี ขณะที่ ม. เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ แพ้รวด 2 นัด ตกรอบแรก

สำหรับการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแรกจะแข่งวันที่ 5-8 ส.ค. ที่สนามฟุตบอล ม. เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ