เพชรรุ่ง ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว ดักสับศอกซ้ายใส่ ชายหล้า ภ.หลักบุญ จนโดนนับในยกที่ 4 หลังจากนั้นคุมเกมเอาชนะไปแบบขาดลอย ในศึกมวยไทย7สี ที่เวทีมวย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกมวยไทย 7 สี" ประจำวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 ที่เวทีมวย 7 สี จัดโดยทีมงาน เกียรติเพชร คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง ชายหล้า ภ.หลักบุญ (แดง) พบ เพชรรุ่ง ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว (น้ำเงิน) ในพิกัด 124 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยเจอกัน เรตล่าสุด ชายหล้า 5-4

หมดยกแรก ยันเสมอ ชายหล้า ยก 2 ยังดูเชิงออกอาวุธน้อยจนกรรมการต้องเตือนให้ออกอาวุธ หมดยก ชายหล้า ต่อ 10-9 

ยก 3 ชายหล้า มาเล่นจังหวะวางแข้งซ้ายได้แม่น เพชรรุ่ง ดูยังจับจังหวะไม่ได้ ปลายยก เพชรรุ่ง มาเร่งเครื่องเดินเดินประกบในเสียบเข่าจับได้เปรียบ หมดยก ชายหล้า ต่อ 10-9

ยก 4 ออกมาไล่แขนเสียบเข่ากัน เพชรรุ่ง ดักสับศอกซ้ายเข้าเต็มกรามจน ชายหล้า ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนที่ เพชรรุ่ง จะมาคุมเกมตั้งรับรอดักเก็บกันอาวุธ ชายหล้า ไม่มีทางเลือกต้องมาไล่เอาคืนเตะขาต่อยหมัดสับศอกแต่ยังทำอะไร เพชรรุ่ง ไม่ได้ หมดยก เพชรรุ่ง ต่อแพง

ยกสุดท้าย ชายหล้า ออกมาไล่ต่อยหมัดสับศอกเป็นชุด เพชรรุ่ง พยายามรับใส่หมวกกันน็อคแล้วดักวางแข้งขยับไม่เป้นเป้านิ่ง ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง เพชรรุ่ง ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว เป็นฝ่ายชนะ ชายหล้า ภ.หลักบุญ ไปด้วยคะแนน 47-49 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่น
ฟ้าประทาน ดาบรันสารคาม แพ้คะแนน เพชรไทรทอง ส.จ.เล็กเมืองนนท์
ไท ส.จ.เปี๊ยกอุทัย แพ้น็อค เรนโบว์ ส.ก.สุไหงยิม ยก 1
เหนือเพชร กีล่าสปอร์ต ชนะคะแนน เพชรภูเงิน หมูปิ้งอร่อยจุงเบย