อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล จากเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า สโมสรของเขากำลังหานักเตะใหม่มาแทนที่แข้งของทีมที่เตรียมย้ายไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในราคาที่เป็นสถิติโลก

             เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายืนยันว่า สโมสรของเขากำลังมองหานักเตะรายใหม่ที่จะมาแทนที่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ หลังจากได้มีการตกลงข้อเสนอมูลค่า 80 ล้านปอนด์ กับทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตัวของเซ็นเตอร์แบ็คชาวอังกฤษรายนี้

             Independent.ie ออกมาเปิดเผยเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เลสเตอร์ ซิตี้ ตกลงปล่อย แม็คไกวร์ ไปในราคา 80 ล้านปอนด์ แม้ว่าตอนแรกพวกเขาจะยื้อไว้เพราะต้องการค่าตัวราวๆ 95 ล้านปอนด์ แต่ล่าสุดดีลดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันเมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา และ แม็คไกวร์ จะกลายเป็นปราการหลังที่แพงที่สุดในโลกทำลายสถิติของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ไป 5 ล้านปอนด์ เพราะ ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญาปราการหลังชาวดัตช์มาในราคา 75 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคม 2018

           ทางเจ้าหน้าที่ของทาง เลสเตอร์ เชื่อว่าดีลดังกล่าวนั้นเป็นดีลที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้วเพราะค่าตัว 80 ล้านปอนด์นั้น ไม่รวมค่า add-ons หรือโบนัสต่างๆ ที่อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้และทางร็อดเจอร์สเองก็ชื่นชมทักษะในการเจรจาต่อรองของทางสโมสรเป็นอย่างมาก 

            "ค่าตัวได้มีการตกลงกันแล้วและเป็นหน้าที่ของเราที่จะมองไปข้างหน้า" ร็อดเจอร์ส กล่าว "เป็นการทำธุรกิจที่น่าเหลือเชื่อมากๆ เขาคือผู้เล่นชั้นแนวหน้าและเป็นคนดี แต่แฮร์รี่หรือใครก็ตามจะต้องมีมูลค่าของตัวเอง" "เขารู้ว่าเขาได้รับความสนใจและเป็นมืออาชีพชั้นเยี่ยม เป็นผู้เล่นที่พิเศษมากๆ สิ่งที่เขาเป็นก็คือเป็นคนดี ตอนนี้เป็นเรื่องของเขากับการมีโอกาสที่จะพูดกับพวกเขาและมาคอยดูกันว่าพวกเขาจะสามารถบรรลุข้อตกลงในเรื่องเงื่อนไขส่วนตัวหรือไม่" "นั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเขาและต่อมาก็แน่นอนเรื่องการตรวจร่างกาย หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยมีอะไรที่ต้องพูดอีก อย่างไรก็ตาม บางทีอาจจะหลังสุดสัปดาห์นี้ เราก็จะได้รู้อะไรมากกว่านี้ แต่ชัดเจนว่าทั้งสองสโมสรได้พูดคุยกันและตกลงเรื่องค่าตัวกันแล้ว"

            ปราการหลังของไบรท์ตันอย่าง ลูอิส ดังค์ ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายมาร่วมทีมเลสเตอร์เพื่อเติมเต็มที่ว่างของ แม็คไกวร์ โดย ร็อดเจอร์สยืนยันว่าสโมสรได้เตรียมแผนฉุกเฉินที่จะเซ็นสัญญาตัวแทนของแม็คไกวร์ก่อนตลาดปิดในวันพฤหัสฯ ที่จะถึงนี้

           "สโมสรและทีมแมวมองนั้นเก่งมาก" ร็อดเจอร์สกล่าว "เรามีตัวเลือกมากมายถ้าแม็คไกวร์ไปจริงๆ และนั่นคือสิ่งที่เราวางแผนไว้อยู่เสมอมาซักระยะนึงแล้ว" "ผมคิดว่าเมื่อมาถึงช่วงนี้ของฤดูกาลแล้วมันจะมีความสำคัญเสมอ ถ้าคุณกำลังจะเสียนักเตะสักคนและมีคุณภาพขนาดนั้นเราก็ต้องมีตัวเลือกไว้เสมอ"