สมาคมฟุตบอลฯ สั่งแบนผู้ตัดสิน วรินทร สัสดี 2 เดือน ฐานไม่ยอมให้ลูกจุดโทษกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเกมเสมอ เชียงใหม่ 1-1

จากกรณีที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งหนังสือร้องเรียนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน วรินทร สัสดี ในเกมที่ไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี เมื่อวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562

โดยทีม เมืองทองฯ ร้องเรียนไป 2 เหตุการณ์ นั่นคือ 

1 ผู้ตัดสินไม่ให้ลูกจุดโทษกับทีมเมืองทองฯ ในนาทีที่ 21 จังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา ถูก วันใหม่ เศรษฐนันท์ ดึงเสื้อจนล้มลงในเขตโทษ

2 ผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบเกมก่อนที่จะหมดเวลาการแข่งขัน ทั้งที่ควรจะทดเวลา 6 นาทีตามป้ายที่ชู แต่กลับเป่านกหวีดจบเกมตั้งแต่นาทีที่ 5 ของการทดเวลา

ล่าสุด คณะกรรมการผู้ตัดสินฯ ได้พิจารณาเอกสาร หลักฐานทั้งหมดแล้ว ก่อนมีมติลงโทษห้ามผู้ตัดสิน วรินทร สัสดี ปฏิบัติหน้าที่ 2 เดือน จากความผิดในกรณีแรก ที่ไม่ยอมให้ลูกจุดโทษกับทีมเมืองทองฯ ซึ่งภาพช้าชัดเจนว่า วันใหม่ เศรษฐนันท์ ทำฟาวล์ ธีรศิลป์ จริง

ส่วนในกรณีที่ 2 เรื่องการทดเวลา มีรายงานว่า ผู้ตัดสินทดเวลาถูกต้องแล้ว และไม่ได้เป่านกหวีดจบเกมก่อนหมดเวลา เนื่องจากมีความผิดพลาดทางเทคนิคของทีวี ที่โชว์เวลาบนสกอร์บอร์ดคลาดเคลื่อน

ดังนั้น ผู้ตัดสิน วรินทร สัสดี จะถูกพักงานตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ไปจนถึง วันที่ 30 กันยายน 2562 เป็นเวลา 2 เดือนด้วยกัน