ผลการประชุมคณะพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 45/2562 โดนลงโทษตามระเบียบ หนักสุดแบนกุนซือสุรินทร์ 3 เดือน ข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมปรับเงินอีก 13.333 บาท

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 45/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสิน ลีก (ไทยลีก 4)
คู่ระหว่างสโมสรสุรินทร์ ซิตี้ พบ สโมสรขอนแก่นมอดินแดง ฟุตบอลคลับ
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
- เหตุการณ์

เมื่อจบการแข่งขันนักกีฬาทั้งสองทีมอยู่กลางสนามผู้ฝึกสอนและผู้เล่นสำรองเข้าไปในสนามเพื่อขอบคุณแฟนบอล ระหว่างนั้นได้มีผู้ฝึกสอนทีม สุรินทร์ ซิตี้ นายวัชรพงษ์ สมานทอง ได้เดินเข้าไปถามเหตุการณ์กับทางผู้ตัดสินและมีการขอคำอธิบายในเหตุการณ์ ต่างๆที่ทีมเสียผลประโยชน์ ในระหว่างนั้นผู้ควบคุมการแข่งขันได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปดูแลผู้ตัดสินในสนามและให้พาออกจากสนามเข้าสู่ห้องพักผู้ตัดสินเรียบร้อย ผู้ควบคุมการแข่งขันได้เข้าห้องประชุมเพื่อรายงานเหตุการณ์ต่อไป

ในระหว่างที่มีการประชุมระหว่างผู้ตัดสิน ผู้ประเมิน และผู้ควบคุมการแข่งขันนั้น ทางผู้ฝึกสอนทีมขอนแก่นมอดินแดง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีการจะทำร้ายร่างกายระหว่างนายวัชรพงษ์ สมานทอง ผู้ฝึกสอนทีมสุรินทร์ ชิติ้ กับนายมงคล คุณคำจัน ผู้รักษาประตูสำรองทีมขอนแก่นมอดินแดง ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้มีการปะทะคารม และมีการออกท่าทางที่จะทำร้ายร่างกายกันระหว่าง นายวัชรพงษ์ สมานทอง กับ นายมงคล คุณคำจัน ผู้รักษาประตูสำรองทีมขอนแก่นมอดินแดง แต่ก็มีเพื่อนร่วมทีมได้เข้ามาห้ามปราม เหตุการณ์จึงปกติ และออกจากสนามไปทั้ง 2 ทีม

- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษนายวัชรพงษ์ สมานทอง หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรสุรินทร์ ซิตี้ มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.8 (1) ทำร้ายร่างกาย ไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายของผู้ถูกทำร้าย ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 และปรับเป็นเงิน 13,333 บาท

ซึ่งล่าสุด วัชรพงษ์ สมานทอง ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรสุรินทร์ ซิตี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

ภาพ: Surin City Football Club