ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หวังทีมทำผลงานดีในเดือนสิงหาคม เพื่อที่จะเลื่อนชั้นให้เน็วที่สุด

ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า ทีมต้องการเลื่อนชั้นให้ได้เร็วที่สุด และหากทำผลงานได้ดีในเดือนสิงหาคม ก็มีโอกาสเลื่อนชั้นภายใน 1 เดือนทันที

บลู แมชชีน นำโด่งเป็นจ่าฝูงของตารางไทยลีก 2 ลงสนาม 23 นัด มี 55 คะแนน นำหน้าอันดับ 4 คือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ถึง 17 คะแนน ในขณะที่เหลือโปรแกรม 11 นัด

อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติไทย กล่าวว่า “โดยรวมทีมมีความพร้อม รอเช็คแค่ความฟิตของนักฟุตบอล ในแต่ละแมตช์หลังจบเกมเท่านั้นครับ”

“ส่วนตัว มั่นใจว่าทีมจะเลื่อนชั้น เราก็จะพยายามการันตีการเลื่อนชั้นให้ได้โดยเร็วที่สุด เดือนนี้ เรามี 5 เกมให้ลงแข่ง หากเราทำผลงานได้ดี ก็มีโอกาสเลื่อนชั้นภายในเดือนนี้ครับ”

“ส่วนเรื่องแชมป์ ผมคิดว่าแต่ละเกมในไทยลีก 2 จะยากขึ้นในทุกๆ เกม เพราะตอนนี้สถานการณ์ของแต่ละทีม ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่าลุ้นเลื่อนชั้นหรือตกชั้น เราบอกไม่ได้ว่า เราจะโกยแต้มได้เยอะเหมือนเลกแรก ถ้าเป็นไปได้ ก็ขอเน้นทีละเกมไปดีกว่า”

“อุดรฯเสริมตัวได้น่ากลัว โดยเฉพาะ 2 ตัวรุก ทั้งเรนานและที่มาจากเจแอล เชียงใหม่ อีกทั้งยังเล่นได้แข็งแกร่งในบ้าน อยู่ที่วิธีการว่าเราจะเล่นกับเขาอย่างไร”

“ก็ขอเชิญแฟนบอลภาคอีสาน เข้ามาชมในเกมนี้ และจะมีแฟนบอลเราไปด้วย เราพยายามให้มีเสียงเชียร์ทั้งเกมเหย้าและเยือน ขอเชิญทุกท่านให้มาชมเกมกัน คาดว่าเป็นเกมที่สนุกครับ”

โปรแกรมนัดต่อไป อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน อุดรธานี เอฟซี ทีมอันดับ 5 ที่สนามกกท.อุดรธานี เวลา19.00น.

เช็กผลการแข่งขันสดๆที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/