ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มีเป้าหมายและนโยบายการสร้างทีมมวยสากลอย่างเป็นระบบและชัดเจน โดยให้ความสำคัญกับนักมวยยุวชนและเยาวชน ตลอดจนมวยนักเรียน เพื่อให้นักมวยเหล่านี้มีพื้นฐานการชกมวยที่ถูกต้องและสามารถไปต่อยอดเป็นนักมวยรุ่นใหญ่ต่อไป

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2562 นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้ให้โอวาท นักมวยนักเรียนชุดไปแข่งขัน รายการ เอเอสบีซี “เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมป์เปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศคูเวต 1-9 ส.ค. 2562 อายุ 13-14 ปี โดยสมาคมส่งนักมวยเข้าร่วมการแข่งขัน 4 คนประกอบด้วยรุ่น 43 กก. ด.ช.ธนพรรศกร กาละสีรัมย์,รุ่น 46 กก. ด.ช. พิสิษฐ์ เป้าจันทึก ,รุ่น 52 กก. .ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา , รุ่น 56.ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ โดยมี จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแห่ง  และ จ่าสิบเอก นราวุฒิ ปรีดารัมย์ โค้ช เป็นผู้ควบคุมทีมมวยนร.

นายพิชัย ชุณหวชิร นายสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬามวยสากลนักเรียน ให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในนามนักเรียนทีมชาติไทยและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพราะครั้งนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก และมีหลายชาติส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่มวยนักเรียนของไทยจะได้เป็นที่รู้จักของวงการมวยสากลระดับนานาชาติต่อไป

ด้าน จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง โค้ชที่คุมทีมไปแข่งขันครั้งนี้กล่าวว่า เป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกของเอเชีย ทีมไทยมีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนความหวัง ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องคว้าเหรียญทอง แต่คิดว่านักกีฬา4คน น่าจะทำผลงานได้ดีในรายการนี้และสิ่งที่ได้คือประสบการณ์ที่มีค่า

 

 

สำหรับคณะนักมวยนักเรียนทีมชาติไทยและสต๊ฟโค้ชเดินทางไปประเทศคูเวต ด้วย สายการบิน คูเวต แอร์เวย์ เที่ยวบินที่  เคยู  412 บี  เวลา 11.45 น.