ว่ากันตรงๆ! หนูแวร์ หล่นความเห็นเรื่องปัญหาระหว่าง เปแอสเช กับ เนย์มาร์ โดยระบุว่าวิธีการแก้ไขนั้นง่ายมาก เพราะสำหรับตนแล้ว ทีมควรจะขายผู้เล่นที่ไม่มีใจออกจากทีม ไม่ว่านักเตะคนนั้นจะเก่งกาจขนาดไหนก็ตาม

มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางเชิงสูงของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมงต์ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่ง ลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกโรงหล่นความเห็นถึงต้นสังกัดตัวเองที่ยังไม่ปล่อย เนย์มาร์ หัวหอกตัวแสบ ออกจากทีมไป โดยระบุว่านักเตะคนไหนที่ไม่มีใจจะรับใช้ทีมต่อแล้ว ก็ควรจะลอยแพออกไปให้รู้แล้วรู้รอด

ห้องเครื่องชาวอิตาเลี่ยน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้ามีผู้เล่นที่แสดงตัวว่าอยากย้ายทีมมากๆ สโมสรก็ควรจะปล่อยเขาไปซะ คุณไม่ควรจะเก็บนักเตะที่ไม่มีใจไว้กับทีม ผมเองไม่เคยเห็นเขาพูดว่าเขาอยากย้ายหรอกนะ และก็ไม่รู้เช่นกันว่าเขาไปแจ้งอะไรไว้กับสโมสรหรือเปล่า แต่โดยส่วนตัวแล้ว แน่นอนว่าผมอยากให้เขาอยู่กับทีมต่อ 

ทั้งนี้ คำแนะนำของ แวร์รัตติ อาจเป็นเรื่องจริงที่ควรทำ แต่ปัญหาก็คือ เปแอสเช จำเป็นต้องมองหาข้อเสนอเรื่องค่าตัวที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าทีมยักษ์ใหญ่ต่างๆ ก็ดูจะไม่พร้อมจ่ายเงินระดับ 222 ล้าน ให้กับดาวเตะรายนี้สักเท่าไหร่นัก