การป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ครั้งที่7ของ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กับ อาร์อาร์ อัยดาเรซ ชาวฟิลิปปินส์ ในวันศุกร์ที่ 2 ส.ค.นี้ ที่ จ.นครสวรรค์ ช่อง 7 ยิงสด เวลา 14.45 น.  เพื่อลุ้นชกล้มแชมป์กับ วิค ซาลูด้า แชมป์ The Video รุ่น 105 ปอนด์ชาวฟิลิปปินส์

ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 150 ปอนด์ของแชมป์โลกจากจังหวัดสุรินทร์ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กับ อาร์ อาร์ อันดาเรซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ดีกรีรองอันดับ 5 ในศึกยอดมวยโลก WBA วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ จัดโดย บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ช่อง 7 HD ยิงสด เวลา 14.45-15.45 น.   

ล่าสุด ทางด้านเจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวไทย น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เผยว่า ไฟต์นี้ต้นมั่นใจว่าจะเอาชนะคู่ชกชาวฟิลิปปินส์ได้อย่างแน่นอน โดยไม่สนว่าจะชนะแบบน็อคเอาท์หรือแบบคะแนน โดยส่วนตัวตั้งเป้าไว้คือการโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นชกล้มแชมป์กับแชมป์โลก WBO ชาวฟิลิปปินส์ วิค ซาลูด้า โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการพูดคุยมาบ้างแล้ว ส่วนจะได้ช่วยกันหรือไม่นั้นตนไม่แน่ใจแต่ก็หวังลึกๆว่าการชกไฟต์นี้จะมีขึ้นจริง
 
“คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ไฟต์นี้ของผม ก็ถือว่าเป็นนักชกที่ผมจะประมาทไม่ได้ครับ เป็นมวยดาวรุ่งที่สถิติสวยหรู แต่ว่าผมมั่นใจว่าผมจะสามารถเอาชนะป้องกันแชมป์ไว้อีกครั้งได้แน่ แต่ผมไม่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะน็อคหรือจะชนะแบบคะแนน เพราะสิ่งสำคัญในการชกครั้งนี้ของผมคือการโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นโชคล้มแชมป์ WBO กับแชมป์ชาวฟิลิปปินส์ เพราะก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกันเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งผมเองก็หวังว่าการชกล้มแชมป์ของผมจะเกิดขึ้นจริง” น็อคเอาท์ เผย


 
สำหรับคู่มวยในรายการ มีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ เจอกับ โชคอนันต์ ทวินส์ยิมส์, นกน้อย ซีพีเอฟ เจอกับ แสนราชันย์ พ.พรชัย, เพชรมณี ซีพีเอฟ เจอกับ ยอดเพชร ป.รุ่งโรจน์ 

อนึ่งในวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชนจะทำการตรวจร่างกายชั่งน้ำหนักและประชุมกติกา ที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม ในเวลา 11.00 น.