เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับความเชื่อของแฟนบอลส่วนนึงที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับสโมสรของเขาและลิเวอร์พูล คู่ปรับที่พวกเค้าเพิ่งจะพ่ายแพ้มาในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

            ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ พ่ายแพ้ให้กับ ลิเวอร์พูล ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม 'ไก่เดือยทอง' กลับให้สัมภาษณ์กับ London Evening Standard ว่า ลิเวอร์พูลไม่ใช่แรงบันดาลใจของพวกเค้า

            ลิเวอร์พูล พ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาเอาชนะ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่กรุงมาดริด ในเกมสุดท้ายแห่งฤดูกาลและชูถ้วยใบใหญ่สุดของยุโรปได้สำเร็จในที่สุด ทำให้มีหลายคนมองว่า สเปอร์สควรมองลิเวอร์พูลเป็นแรงบันดาลใจของพวกเขาในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม โปเช็ตติโน่ คิดว่า สเปอร์ส ควรเป็นสโมสรที่ทีมอื่นๆ ในพรีเมียร์ ลีก ต้องเอาเป็นแบบอย่างต่างหาก เพราะพวกเขาใช้เงินน้อยกว่ามากๆ ในการบรรลุถึงมาตรฐานเดียวกัน

           "มันไม่แฟร์ที่จะเปรียบเทียบกันแล้วบอกว่า ลิเวอร์พูล กำลังจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเรา ไม่สิ! มันตรงกันข้ามต่างหาก" โปเช็ตติโน่กล่าว "ท็อตแน่มคือแรงบันดาลใจสำหรับทีมอื่นๆ ในพรีเมียร์ ลีก หรือในอังกฤษเพราะด้วยความที่ด้อยกว่าในทุกๆ สิ่งแต่ก็สามารถต่อสู้มาได้"

           ลิเวอร์พูล เดินหน้าด้วยการเสริมทัพหลังจากพ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และพวกเขาก็แข็งแกร่งเป็นอย่างมากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ทางด้านสเปอร์สจนถึงตอนนี้นั้นก็ยังคงไม่มีความคึกคักมากนักในตลาดซื้อขายอย่างที่หลายคนคาดหวัง พวกเขาได้ ตองกีย์ เอ็นดองเบเล่ แต่ในช่วงนี้ข่าวคราวการเสริมทัพยังค่อนข้างเงียบ