แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาตำหนิการกระทำของสาวกสิงโตน้ำเงินคราม หลังเกมที่พวกเขาอุ่นเครื่องเอาชนะทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ไป 4-3 เมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562)

             แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซีออกมาโจมตีกองเชียร์ของทีมบางส่วนที่ตะโกนร้องเพลงที่แสดงถึงการดูถูกเหยียดหยามไปยังทีมเวสต์แฮม ระหว่างเกมปรีซีซั่นกับทีมเร้ดดิ้ง เมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562) โดยเกมดังกล่าว สิงโตน้ำเงินคราม คว้าชัยเหนือทีมจากศึกแชมเปี้ยนชิพไปหวุดหวิด 4-3 ด้วยประตูจาก รอสส์ บาร์คลีย์, เคเนดี้ และเมสัน เม้านท์ ที่ซัดคนเดียว 2 เม็ด

            อย่างไรก็ตาม ชัยชนะดังกล่าวกลับโดนบดบังด้วยการกระทำของแฟนๆ เชลซีส่วนนึงที่ร้องเพลงที่มีเนื้อหาเป็นคำพูดดูถูกเหยียดหยามอยู่ในเพลงว่า “แฟรงกี้ แลมพาร์ด, แฟรงกี้ แลมพาร์ด ทำประตูที่ 200 กับพวกไพกี้ย์"

            เพลงดังกล่าวอ้างอิงไปถึงตอนที่แลมพาร์ดทำประตูที่ 200 ของตัวเองให้กับเชลซีโดยเป็นการยิงทีมเก่าอย่าง เวสต์ แฮม แต่หลังเกมเจ้าตัวรีบออกมาประณามการกระทำดังกล่าวที่พุ่งเป้าโจมตีไปยังชุมชนคนร่อนเร่ในอังกฤษ หรือ ไพกี้ย์ ซึ่งคำเหยียดหยามที่ชนภายนอกเรียกชนร่อนเร่นั่นเอง

           "ผมไม่ได้ยินเพลงที่ตั้งคำถามมา แต่แน่นอนว่า ถ้ามีเพลงที่มีคำหยาบอยู่ผมก็ไม่ต้องการได้ยินมัน" แลมพาร์ดกล่าว "ผมกำลังจะบอกในฐานะคนสำคัญของเชลซีที่ซาบซึ้งใจกับแรงสนับสนุนดังกล่าว แต่เราไม่ต้องการเพลงที่มีคำพูดน่ารังเกียจอยู่ในนั้น ถ้าแฟนๆ สามารถร้องเพลงอื่นๆ ผมก็จะเห็นด้วยกับมัน สโมสรเราชัดเจนมากๆ กับงานที่เราทำนอกสนามเกี่ยวกับสิ่งที่น่ารังเกียจหรือการมีอคติ"

              นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แฟนๆ เชลซีโดนวิจารณ์เรื่องเพลงที่พวกเขาร้อง เมื่อฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาก็โดนประณามมาแล้วจากเพลงต่อต้านชาวยิวที่มีต่อ อัลบาโร่ โมราต้า และการร้องเพลงที่มีเนื้อหาหยาบคายใส่ โม ซาลาห์ ของลิเวอร์พูล

              แลมพาร์ดยังยกย่อง 2 นักเตะเป็นพิเศษหลังเกม "การจบสกอร์ของ รอสส์ บาร์คลีย์ นั้นงดงามอย่างแท้จริง และของ เมสัน ก็มีคุณภาพ" "ผมรู้ว่าผมจะทำอย่างไรกับทีมนี้"

              เชลซี ยังมีเกมปรีซีซั่นให้เล่นอีก 2 เกมกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562 และ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562  ก่อนที่ลูกทีมของ แลมพาร์ด จะเดินทางไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนัดประเดิมสนามศึกพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 นี้