โอริกี้ รำลึกช่วงเดือน มกราคม ปีที่แล้ว ที่ตนต้องตัดสินใจว่าจะย้ายหรืออยู่ โดยระบุว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้ตนตัดสินใจรับใช้ หงส์แดง ต่อก็เพราะตนมีความรู้สึกประหลาดๆ ว่าทีมชุดนี้จะคว้าความสำเร็จบางอย่างได้แน่นอน

ดิว็อค โอริกี้ หัวหอกซูเปอร์ซับของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากเท้าความถึงตอนที่เกือบเก็บข้าวของย้ายออกจากทีมเมื่อช่วงเดือน มกราคม ซีซั่นที่แล้ว โดยระบุว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนเปลี่ยนใจอยู่ต่อก็คือ “ลางสังหรณ์” ที่อยู่ดีๆ ตนก็มีความเชื่ออยู่ลึกๆ ว่า “หงส์แดง” จะสร้างความมหัศจรรย์ได้สำเร็จในบั้นปลาย

กองหน้าชาวเบลเยี่ยม ที่กลายเป็นโจ๊คเกอร์ ลงมาทำประตูสำคัญให้กับทีมได้ตลอดช่วงท้ายซีซั่นที่แล้ว กล่าวว่า “ผมมีความรู้สึกประหลาดๆ โดยส่วนตัวแล้ว ผมแค่นั่งลงครุ่นคิด และมีความรู้สึกว่าผมควรจะอยู่ช่วยทีมต่อให้มากที่สุด ผมรู้สึกดี ผมแค่ต้องพยายามงัดฟอร์มเก่งออกมาในช่วงฝึกซ้อม และรู้ว่าสุดท้ายโอกาสจะเข้ามาหาผมอย่างแน่นอน ”

“ผมมีความเชื่อว่าผมสามารถที่จะทำสิ่งพิเศษได้ ผมบล็อกความคิดที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อที่จะมีสมาธิให้มากที่สุด คุณไม่มีทางมั่นใจอะไรได้ 100 เปอร์เซ็นต์ในโลกฟุตบอล บางทีชีวิตผมอาจเปลี่ยนไปอีกแบบเลย แต่ผมก็ได้เลือกเส้นทางของตัวเองแล้ว โอริกี้ ร่ายยาว

https://bit.ly/2SFa5Dj