รองประธานสโมสร หนองบัว พิชญ เอฟซี ปลื้มทีมผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศศึก โตโยต้าลีกคัพ 2019 ยันรอบนี้พร้อมเจอทุกทีมหวังสร้างประวัติศาสตร์เข้าชิงชนะเลิศ

หนองบัวพิชญ เอฟซี หนึ่งเดียวจากลีกพระรอง ที่เพิ่งจะบุกไปเอาชนะจุดโทษ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 3 ด้วยสกอร์รวม 5-2 (เสมอใน 120 นาที 1-1) ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกลูกหนังโตโยต้าลีกคัพ 2019 ได้สำเร็จ โดยอีก 3 ทีมจากไทยลีก 1 ที่ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ประกอบด้วย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ พีที ประจวบ เอฟซี 

ด้าน "มาดามจอย" กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมสปิริตของนักเตะทุกคนที่ช่วยกันสู้อย่างเต็มที่ รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทุกๆ คนมีส่วนสำคัญในการพาทีมมาถึงตรงจุดนี้ได้ และแน่นอนว่าเรามาไกลถึงขนาดนี้แล้ว รอบรองชนะเลิศไม่ว่าจะเจอใครก็หนักเหมือนกันทั้งนั้น เพราะทุกทีมต่างอยู่ในลีกที่สูงกว่าเราทั้งหมด ดังนั้นเราพร้อมที่จะเจอกับใครก็ได้ค่ะ"

รองประธานคนสวยกล่าวต่อว่า "สำหรับรองรอบฯ อย่างที่บอกว่าศักยภาพเราเป็นรองทุกทีม แต่อย่างไรก็ตามในความเป็นรอง มันทำให้เราลงเล่นอย่างไร้ความกดดัน คู่แข่งเสียอีกที่เป็นทีมจากลีกสูงกว่า ดังนั้นบอกได้เลยว่าอย่าประมาททีมเราเด็ดขาด ตอนนี้ขวัญกำลังใจของทีมดีขึ้น ฟุตบอลตัดสินกันแค่ 90 นาที พวกเราเองก็หวังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเข้าชิงชนะเลิศเป็นสมัยแรก ก็ขอให้แฟนคลับร่วมส่งกำลังใจเชียร์พวกเราด้วย ทุกคนสัญญาว่าจะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรของเราให้ได้ค่ะ"
 

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE