งานนี้ก็ทำเอา ซน ฮึงมิน สตาร์ของทีม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ถึงกับไปไม่เป็นเลยทีเดียว หลังโดนถามสาเหตุที่ไม่ยอมซื้อของฝากจากเกาหลีไปให้เพื่อนร่วมทีมที่อังกฤษ

           ซน ฮึงมิน ซูเปอร์สตาร์นักเตะจากเกาหลีใต้ของทีม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่เซี่ยงไฮ้ก่อนเกมกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

           ซึ่งเมื่อถามถึงการมาทัวร์เอเชียของสเปอร์สนั้น แนวรุกวัย 27 ปี จากแดนกิมจิก็เผยว่า "มันยอดเยี่ยมมากครับ สิงคโปร์ก่อนแล้วก็มาเซี่ยงไฮ้ เกมที่ดีกับยูเวนตุส แล้วก็มาเมืองจีน การได้อยู่ในเอเชียกับทีมถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมและก็ทีมเช่นกัน เรามาอยู่ที่นี่เพื่อเตรียมตัวกับการซ้อมของเรา มันยอดเยี่ยมครับและตอนนี้ผมก็แทบอดใจรอไม่ไหว้กับการเตรียมตัวสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้"

           ซน ฮึงมิน เปรียบเป็น 'จักรวาล' ของเอเชียในสายตาแฟนๆ เมื่อถามว่าจะรับมือกับการคาดหวังดังกล่าวยังไง เจ้าตัวก็บอกว่า "มันเกินไปนิดหน่อยครับ กับตำแหน่งตรงนั้นมันทำให้ผมยิ่ง....ยังไงดีล่ะ? ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่แต่ผมก็ยังคงต้องเรียนรู้อยู่ เพื่อให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน แน่นอนว่าผมมีความสุขแต่ก็ไม่ได้กดดันมากเกินไป ผมควรมีความสุขกับช่วงเวลานี้ ผมควรภาคภูมิใจที่จะได้ทำงานหนักขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะผู้คนจับตามองผมอยู่เสมอและคาดหวังมากขึ้น ผมกำลังตั้งตารอที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ กับทีมของเราและสตาฟฟ์ของเรา ผมกำลังตั้งตารออยู่เสมอครับ"

           ส่วนกับคำถามที่ว่า ตอนที่กลับไปพักผ่อนที่เกาหลีแล้วกลับมาอังกฤษนั้น จะซื้อของฝากจากที่นั่นมาฝากเพื่อนร่วมทีมหรือไม่ เจ้าตัวหัวเราะและใช้เวลาคิดอยู่ชั่วครู่ก่อนตอบอย่างอารมณ์ดีว่า "ผมคิดว่าไม่นะ ก็นักเตะคนอื่นๆ ก็ไม่ได้เอาอะไรมาฝากผมเหมือนกัน ดังนั้นมันก็ยุติธรรมดีแล้ว เอ่อ.....เฮ้อ คำถามอะไรเนี่ย (หัวเราะ)"

            งานนี้ก็ทำเอา เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมสเปอร์สที่นั่งอยู่ข้างๆ บอกว่า ไม่ ก่อนจะหัวเราะออกมา ซึ่งตี๋ซนก็กล่าวเพิ่มเติมว่า "ไม่นะ!" ก่อนหันไปทางกุนซือของเขาแล้วกล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมกำลังพยายามจะหาข้อแก้ตัวน่ะ"