วุฒิชัย มาสุข นักชกเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์2018 ตุนทองแดงเป็นอย่างน้อย หลังต้อนชนะ มุสซี่ สวิเก้ นักชกบอสวาน่า ขณะที่ รุตชการ์ญ จันทร์ตรง  ประกาศคว้าเหรียญทองฝากพี่น้องชาวไทย หลังชนะนักชกมาเลเซียขาดลอย ศึกมวยสากล"ไทยแลนด์โอเพ่น 2019"

          ความเคลื่อนไหวกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย "ชาย -หญิง" ในการแข่งขัน มวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย รายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2019" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 มีระหว่างวันที่ 20-27ก.ค. ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

          ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 ก.ค.2562 เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่เอกรุ่น 69 กก. ชาย วุฒิชัย มาสุข กำปั้นดีกรีเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์2018 พบกับ มุสซี่ สวิเก้ นักชกชาวบอสวาน่า ผลปรากฎว่าตลอดทั้ง 3 ยก วุฒิชัย เดินหน้าทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งและเข้าเป้าถูกโดยเฉพาะยก 3 วุฒิชัยต่อยนักชกบอสวาน่า ถึงกับหน้าหงาย ทำให้กรรมการนับแปด ก่อนที่จะชูมือให้ นักชกไทยชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ 5-0 เสียงผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ตุนเหรียญทองแดง โดยพบกับ อาซิซห์ (อินเดีย) ในวันศุกร์ที่ 26 ก.ค. นี้

          หลังการชก วุฒิชัย เผยว่า" ยอมรับวันนี้ชกอืด ไม่พอใจตัวเองเท่าไหร่ เหลืออีกแค่2นัด จะได้เหรียญทอง แต่ตนจะไม่กดดันตนเอง ตอนนี้โฟกัสนัดต่อนัด และทำให้ดีที่สุด ส่วนเป้าหมายใหญ่ในโอลิมปิกเกมส์ตั้งใจจะคว้าตั๋วให้ได้ในรอบคัดเลือกรุ่น69กก.ในต้นปีหน้า เหลือเวลาไม่มาก ต้องทำการบ้านศึกษาคู่ต่อสู้ให้ดี เพราะถือว่าตัวเองยังใหม่สำหรับพิกัดน้ำหนักรุ่นนี้"

         ขณะที่ รุ่น 60 กก. ชาย รุตชการณ์ จันทร์ตรง นักชกชาวไทย พบกับ อาร์ฟริคนี่ย์ บิน ฮาเหม็ด อันโชรี่  นักชกมาเลเซีย ผลปรากฎว่า รุตชการณ์ โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเอา ชนะคะแนน นักชก"เสือเหลือง" 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ  พบ โมฮาเหม็ด ฮามุด(โมร็อกโก) ในวันที่ 26 ก.ค. 2562 

       หลังการชก "เรือหลวง นาวีอันดามัน" ชื่อที่ใช้ในการชกมวยไทย เผยว่า "พอใจฟอร์มการชกของตัวเองในวันนี้ มั่นใจจะคว้าเหรียญทองมาให้พี่น้องชาวไทยให้ได้"

          สำหรับผลการชกคู่อื่น  รุ่น 52 กก. ชาย จักรพงษ์ จันทร์ภิรมย์ (ไทยเอ) แพ้ คาห์คูห์อู เอ็นคาห์แมนดาคห์(มองโกเลีย) 1-4
 

รุ่น 60 กก. อดิเล็ท คูร์เมตอฟ(คาซัคสถาน) ชนะคุณาธิป ปิดนุช (ไทย บี)3-2

รุ่น 69 กก. ลิม ฮยุน ชุน (เกาหลีใต้) ชนะคะแนน ธนกฤต สิทธิกุล(ไทย บี)1-4

รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก (ไทยเอ) ชนะคะแนน ดิลชอดเบ็ค รูซเมตอฟ(อุซเบกิสถาน)3-2

รุ่น 81 กก. บริยาช ยาเดฟ(อินเดีย) แพ้ จักรพงษ์ ยมโครต(ไทย ซี)1-4

และ รุ่น 81 กก. เจอโรม แพมเบลโลน(โอเชียเนีย) แพ้ ศรานนท์ กลมพันธ์ (ไทย บี)0-5

          ขณะที่ผลการแข่งขันมวยหญิง รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์ (ไทย เอ) ชนะ มาร์ทา โลเปซ เดล อาร์โบล(สเปน) 5-0 เสียง และรุ่น 69 กก. กาลิน่า โกลอฟเชนโก้ (รัสเซีย) ชนะ ใบสน มณีก้อน (ไทย เอ) 4-1 เสียง

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น

เวที เอ  
รุ่น 49 กก. วุฒิชัย ยุรชัย (ไทย เอ) ชนะคะแนน คาร์โล ปาลัม (ฟิลิปปินส์)5-0
รุ่น 60 กก. อนุ ศรีเทพ (ไทย ซี) แพ้ โมฮาเหม็ด แฮมเอาท์ (มาเลเซีย) 0-5
รุ่น 75 กก.อาชิซ กุมาร์ (อินเดีย) ชนะ อภิสิทธิ์ ชันโคกเครือ (ไทยเอ)5-0
 รุ่น 75 กก. เอเดรี่ยน แคมมาราโน่(ออสเตรเลีย) ชนะ ธีระพงษ์ ดี(ไทย ซี)4-1

เวทีบี 
รุ่น 57 กก. เอมี่ แอนดรูว์ (นิวซีแลนด์ ) แพ้ นิลาวัลย์ เตชะสืบ (ไทย เอ)0-5
รุ่น 60 กก. พรทิพย์ บัวป่า(ไทย ดี) แพ้ สุดาพร สีสอนดี (ไทย เอ) 0-5