โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือป้ายแดงของสโมสรการท่าเรือ แอบเป็นกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับบรรดานักเตะต่างชาติของทีมที่ต้องเร่งปรับจูนให้เข้าระะบบโดยเร็วที่สุด

หลังจากที่ทัพ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทำการประกาศแต่งตั้ง โชคทวี พรหมรัตน์ เข้ามารับบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ โดยขยับทางด้าน จเด็จ มีลาภ ขึ้นไปนั่งแท่นประธานฝ่ายเทคนิคของทีม

โดย โชคทวี พรหมรัตน์ เผยถึงสถานการณ์ของทีมในเวลานี้ว่า "ขอบคุณมาดามแป้งที่ให้โอกาสตนได้เข้ามาทำงานที่นี่ ซึ่งการมาของตนเองในช่วงกลางฤดูกาลก็คงจะไม่ได้ไปปรับเปลี่ยนทีมอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าจะเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ยังขาด และคอยดูว่าเกิดข้อผิดพลาดตรงจุดไหนในช่วงที่ผลงานดร็อปลงไป"

"สิ่งที่ยังแอบเป็นกังวลอยู่บ้างเกี่ยวกับนักเตะต่างชาติที่อาจจะต้องใช้เวลาในการปรับจูนให้เข้ากับนักเตะไทย ส่วนการปรับตัวก็ไม่มีอะไรมากเพราะหลายคนมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และในช่วงที่ทำงานกับทีมชาติก็มีโอกาสได้มาดูเกมของท่าเรือค่อนข้างบ่อย จากนี้เหลือเพียงแค่ดึงศักยภาพนักเตะออกมาใช้ให้ได้มากที่สุด เพื่อพาทีมกลับสู่ผลงานที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.00 น.